TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

iPhone sẽ mở khóa bằng mật mã nếu phát hiện người dùng đeo khẩu trang

Website suamaytinhvn.net có bài iPhone sẽ mở khóa bằng mật mã nếu phát hiện người dùng đeo khẩu trang(Tehz.vn) Apple vừa phát hành bản thử nghiệm mới của iOS 13.5 tới các nhà phát triển ứng dụng, trong đó bao gồm nhiều tính năng mới quan trọng phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.

 

iPhone, iPad với hệ điều hành mới sẽ “bỏ qua” chức năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) và chuyển thẳng sang đòi hỏi mã khóa (passcode) khi nhận biết người dùng đang đeo khẩu trang.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế đây là tính năng rất tiện dụng không chỉ từ người dùng thông thường trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan, mà đặc biệt hữu ích với những nhân viên, y, bác sĩ phục vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Thời gian vừa qua, nhiều người gặp phiền nhiễu khi Face ID liên tiếp kích hoạt nhiều đợt trước khi hỏi mật khẩu, gây ra phiền toái trong các tình huống cần dành dụm thời gian.

iOS mới cũng kèm theo những tập lệnh API phục vụ chức năng giám sát tiếp xúc bổ trợ phòng dịch Covid-19 mà Apple đã phát triển trong quan hệ hợp tác với Google. Những người dùng cài thử hệ điều hành mới sẽ thấy thêm các tùy chọn liên quan trong phần Settings.

Theo thông tin ban đầu, iPhone sẽ sử dụng Bluetooth để chia sẻ mã định danh riêng của điện thoại người dùng (được tạo nên ngẫu nhiên) với những thiết bị xung quanh, đồng thời thu thập mã định danh của các thiết bị này. Nhờ vậy, phần mềm sẽ cũng đều có thể cảnh báo nếu người dùng có nguy cơ phơi nhiễm Covid-19.

Các mã ngẫu nhiên sẽ có xóa sau 14 ngày. Google và Apple cũng cam đoan sẽ vô hiệu hóa cơ chế giám sát tiếp xúc ở các khu vực đã giải quyết được dịch Covid-19.

 

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, iPhone, Apple

Bài viết iPhone sẽ mở khóa bằng mật mã nếu phát hiện người dùng đeo khẩu trang được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác