TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khách sạn, nhà hàng phải có máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Khách sạn, nhà hàng phải có máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế – Tin Công Nghệ Yêu cầu này nhằm đáp ứng đề xuất trong dự thảo về sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo thông tư chỉ dẫn thực hành một số điều của Luật Quản lý thuế 2019 và Nghị định số 123/2020 của Chính phủ quy chế về hóa đơn, chứng từ.

Đáng chú ý, dự thảo lần này có quy định đòi hỏi các đối tượng buôn bán phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của bộ phận thuế được tái tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với bộ phận thuế.

Trong đó, máy tính tiền này là thiết bị điện tử đồng bộ hoặc một hệ thống nhiều thiết bị điện tử được kết phù hợp với nhau bằng phần nào mềm bán đồ có chức năng chung như, tính tiền, lưu giữ các thao tác bán hàng, số liệu bán hàng, in hóa đơn, tra cứu giao dịch, báo cáo giao dịch. Các thiết bị, hệ thống phải được kết nối chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế theo định hình chuẩn bằng phương thức điện tử.

Cơ quan soạn thảo quy chế rõ các tình huống sử dụng hóa đơn điện tử có mã của bộ phận thuế nói trên gồm các tổ chức, cá nhân (không gồm hộ khoán) hoạt động mua bán trong ngành công ty thương mại; siêu thị; ăn uống; nhà hàng; khách sạn; bán lẻ thuốc tân dược; công ty vui chơi, giải trí; đại lý bán lẻ hàng tiêu dùng; cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực diện đến người mua khác.

Hóa đơn điện tử được tái tạo từ máy tính tiền kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế được cấp mã theo tiêu chuẩn hệ thống của Tổng cục Thuế.

Siêu thị, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thương mại… bắt buộc phải có máy tính tiền được kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế. Ảnh: Phương Lâm.

Trong đó, Tổng cục Thuế nhận trách nhiệm thành lập tiêu chuẩn, định dạng, chuẩn kết nối dữ liệu của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. Cục Thuế có trách nhiệm khai thác cơ sở dữ liệu về hóa đơn điện tử được khởi tạo để chỉ đạo, kiểm soát Chi cục Thuế quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Trong khi đó, Chi cục Thuế nhận trách nhiệm khai thác cơ sở dữ liệu về hóa đơn điện tử để khống chế việc kê khai doanh thu của hộ, cá nhân kinh doanh, đảm bảo thích hợp với những nhân tố chi phí trong kỳ khai thuế.

 

Ngoài ra, dự thảo cũng đòi hỏi các tổ chức, cá nhân phải áp dụng hóa đơn điện tử khi bán đồ hóa, đơn vị đối với một số tình huống rủi ro cao về thuế theo quy chế tại Thông tư 31/2021 của Bộ Tài chính.

Căn cứ vào đó, bộ phận thuế quản lý trực diện phải thông báo cho doanh nghiệp, tổ chức kinh tế thuộc tình huống rủi ro cao về thuế chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Về mặt kỹ thuật, dự thảo thông tư cho biết hệ thống cung cấp dữ liệu với Tổng cục Thuế kể trên phải được kết nối liên tục trong 24 giờ hàng ngày và 7 ngày trong tuần. Thời gian dừng cung cấp công ty không vượt quá 24 giờ mỗi năm.

Với hộ, cá nhân kinh doanh tại địa phận kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn, tình huống không thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử, không có hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng kế toán, lập hóa đơn điện tử thì sử dụng hóa đơn giấy do Cục Thuế đặt in trong thời gian tối đa 12 tháng.

Tuy nhiên, bộ phận thuế trên địa bàn phải có biện pháp chuyển đổi dần sang áp dụng hóa đơn điện tử.

Dự kiến, nếu dự thảo được thông qua, thông tư sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/7/2022.

(Theo Zing)

hóa đơn điện tử, quản lý thuế

Nội dung Khách sạn, nhà hàng phải có máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác