TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Lý do khiến tốc độ internet của cả thế giới ‘chậm như rùa; mạng Việt Nam chậm dưới mức trung bình?

Website suamaytinhvn.net có bài Lý do khiến tốc độ internet của cả thế giới ‘chậm như rùa; mạng Việt Nam chậm dưới mức trung bình?(TopVn) Không phải do cá mập cắn cáp quang, hệ thống internet của cả thế giới đang chịu một áp lực vô cùng lớn.

Những ngày vừa qua, tình hình vận tốc mạng chậm đến khó tin đã trở thành chủ đề bàn luận của biết bao cư dân mạng Việt Nam. Nhiều người dùng mắc phải tình hình mạng chợp chờn lúc có, lúc không kể cả nhà mạng nào. Tuy nhiên trạng thái này không những xảy ra ở Việt Nam mà đang là điểm chung cả của thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của Ookla – công ty phát triển speedtest đo tốc độ Internet, hệ thống Internet quá tải là do người dân có nhu cầu truy cập internet tăng vọt trong mùa dịch. Cụ thể, những nhu cầu như xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay làm việc, học tập trực tuyến đã tạo ra một sức ép lớn cho hệ thống internet toàn cầu. Việt Nam chưa phải là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất nếu đặt lên bàn cân với các nước như: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức.

Quốc gia đang đứng đầu vận tốc về Internet là Singapore với 203,68 Mb/giây, Thái Lan cũng đang đứng vị trí thứ 19 khi có tốc độ Mb/giây. Tốc độ mạng của Việt Nam là 42,8 Mb/giây, đứng số 65 thế giới. Đây là vận tốc được đánh giá là chậm hơn khá nhiều so với vận tốc trung binh của ngoài nước là 75,41 Mb/giây. Điều này cũng đã giải thích tại sao nhiều người Việt Nam đang gặp những khó chịu trong khi sử dụng internet.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, mạng chậm, tại sao mạng chậm, tốc độ mạng ở Việt Nam

Bài viết Lý do khiến tốc độ internet của cả thế giới ‘chậm như rùa; mạng Việt Nam chậm dưới mức trung bình? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác