TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Máy tính đời cổ không lên được Windows 11 bản đầy đủ – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Máy tính đời cổ không lên được Windows 11 bản đầy đủ – Tin Công Nghệ Về mặt kỹ thuật, Microsoft sẽ không ngăn chặn người dùng nâng cấp lên Windows 11 nhưng điều này không đồng nghĩa với việc máy tính đời cổ có thể chạy mượt mà mọi tính năng của Windows mới.

Câu chuyện cấu hình đòi hỏi của Windows 11 vẫn là đề tài gây tranh cãi suốt thời gian qua. Ban đầu, Microsoft chỉ cho phép các máy tính có cấu hình CPU Intel thế hệ thứ 8, RAM 4GB, ổ hdd 64GB, bảo mật UEFI và TPM 2.0 được lên đời Windows 11.

Sau đó, gã khổng lồ phần mềm đã buông lỏng giới hạn về CPU, cấp phép các loại Intel Core X-series và Xeon W-series cũng giống các thiết bị dùng Intel Core 7820HQ cũng có thể có thể lên đời Windows mới.

Với các máy tính đời cổ hơn nữa, Microsoft cũng không cấm cửa mà cho phép người dùng tải bản .iso của Windows 11 để tự cài đặt thủ công. Tuy nhiên, điều đó còn có nghĩa là cứ mỗi khi có bản cập nhật lớn, người dùng lại bắt buộc phải tải về máy và cập nhật thủ công khá rườm rà.

Máy tính đời cổ không lên được Windows 11 bản đầy đủ
Máy tính đời cổ vẫn có thể lên đời Windows 11, nhưng cũng đều có thể dính lỗ hổng bảo mật.

Một ngày sau thông tin này, Microsoft đã trả lời The Verge và làm rõ rằng, các CPU không được hỗ trợ sẽ không lên được Windows 11 bản đầy đủ, nghĩa là người dùng có thể không nâng cấp được một số trình điều khiển (driver) hoặc bản vá lỗ hổng quan trọng. 

 

Việc Microsoft cấp phép người dùng cài Windows 11 trước đó chỉ là để các doanh nghiệp làm quen dần với phiên bản mới trước lúc phải bỏ tiền nâng cấp máy tính, tối thiểu là dùng các con chip được bổ trợ như đã nói ở trên.

Nếu người dùng không thích mua máy tính và cũng không thích (hoặc không thể) lên đời Windows 11, Microsoft vẫn còn bổ trợ Windows 10 đến tháng 10/2025. Và cho đến lúc đó, người sử dụng vẫn cũng có thể có thể cài đặt thủ công Windows 10 bằng phương pháp tải về trên trang chủ Microsoft. 

Phương Nguyễn ( Theo The Verge )

Windows 11, Microsoft

Nội dung Máy tính đời cổ không lên được Windows 11 bản đầy đủ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác