TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu – Tin Công Nghệ Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể kết nối và sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng mạng di động 4G để kết nối Internet.

Các địa chỉ công cộng tại Việt Nam như nhà hàng, quán café… hầu hết đều có mạng WiFi, nhưng không phải chỗ nào cũng miễn phí (không cần mật khẩu). 

Với phần mềm miễn phí mang tên gọi WiFi Master, bạn cũng đều có thể nhanh chóng kết nối vào các mạng WiFi ở bất kỳ đâu mà chẳng càng phải hỏi hoặc điền mật khẩu. Những gì nên làm là tìm một mạng WiFi phù hợp để kết nối, ngay cả những lúc mạng WiFi đó đang được mật khẩu bảo vệ.

Cần lưu ý rằng, WiFi Master không phải là một ứng dụng hack mật khẩu mạng WiFi, mà chỉ là phần mềm chia sẻ mạng WiFi, được đóng góp bởi cộng đồng người dùng.

Cách thức hoạt động của WiFi Master đó là sau khi kết nối vào mạng WiFi tại gia đình hoặc tại các địa chỉ công cộng như khách sạn, quán café, nhà hàng… theo phương pháp thông thường, bạn có thể chia sẻ mạng này với các người khác bằng phương pháp cập nhật thông tin của mạng WiFi đã kết nối (bao gồm tên và mật khẩu mạng) vào cơ sở dữ liệu của phần mềm WiFi Master. Lúc này, những người dùng WiFi Master khác có thể kết nối vào các mạng WiFi đã được cộng đồng chia sẻ mà không luôn phải điền mật khẩu để đăng nhập vào mạng.

Do WiFi Master có một cộng đồng người sử dụng rất lớn trên toàn cầu, nên dữ liệu về các mạng WiFi được chia sẻ cũng tương đối nhiều. Với WiFi Master, bạn hầu như có thể tìm thấy một mạng WiFi thích hợp để kết nối dù đang ở bất kể đâu.

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành riêng cho nền tảng Android lẫn iOS. Bạn đọc cũng có thể tìm và tải WiFi Master trên kho ứng dụng CH Play hoặc App Store.

WiFi Master cần phải xác định địa thế của người sử dụng để có thể quét và kiếm tìm mạng WiFi phù hợp, nên trong lượt thứ nhất tiên khi kích hoạt ứng dụng, WiFi Master sẽ xin cấp quyền xác định vị trí của thiết bị. Bạn cũng có thể chọn “Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng” từ hộp thoại hiện ra.

Ứng dụng có giao diện bằng tiếng Việt nên rất đơn giản và thuận tiện khi sử dụng. Từ giao diện chính, WiFi Master sẽ hiển thị danh sách những mạng WiFi có trong phạm vi mà smartphone cũng đều có thể kết nối được. Những mạng WiFi hiển thị màu xanh ở mục “WiFi khả dụng” là những mạng WiFi cấp phép người sử dụng có thể kết nối ngay mà không cần phải điều mật khẩu WiFi (dù các mạng WiFi này vẫn được bảo vệ bằng mật khẩu đăng nhập).

Trong khi đó, bản kê các mạng WiFi màu xám ở bên dưới là các mạng WiFi mà mật khẩu vẫn chưa được cộng đồng người sử dụng chia sẻ và cập nhật vào cơ sở dữ liệu của phần mềm WiFi Master.

Bạn cũng có thể chọn một mạng WiFi với mức tín hiệu tốt nhất có trong danh sách “WiFi khả dụng” để kết nối. Sau khi chọn, ứng dụng WiFi Master sẽ triển khai kiểm tra chừng độ tín hiệu và tự động kết nối smartphone vào mạng WiFi mà không cần đòi hỏi phải điền mật khẩu của mạng.

Ứng dụng WiFi Master luôn hiện trên thanh thông báo của smartphone Android, giúp người sử dụng cũng đều có thể nhanh chóng tìm và kết nối vào các mạng WiFi ở bao quanh mình bất kể khi nào. Dù luôn hoạt động trên thiết bị, qui trình thí nghiệm cho thấy WiFi Master không làm ảnh hưởng đến năng suất cũng như thời lượng pin của smartphone.

Tìm kiếm mạng WiFi có thể truy cập ở khu vực xung quanh

Như trên đã đề cập, WiFi Master không phải là một phần mềm hack mật khẩu, mà là một ứng dụng với dữ liệu về mạng WiFi, được đóng góp bởi người dùng phần mềm này. Do vậy, trong 1 số trường hợp, WiFi Master sẽ không tìm kiếm được 1 mạng WiFi thích hợp kết nối, do ở khu vực đó không có người dùng WiFi Master nào chia sẻ tin tức về mạng WiFi cho cộng đồng.

 

Trong tình huống này, WiFi Master cung cấp một tính năng cho phép người dùng có thể tìm kiếm thêm các mạng WiFi cũng có thể kết nối.

Để sử dụng tính năng này, bạn bấm vào tùy chọn “Xem bản đồ để khám phá các hotspot miễn phí xung quanh” trên WiFi Master, lập tức, một giao diện bản đồ hiện ra sẽ hiển thị các mạng WiFi mà bạn có thể kết nối được bằng WiFi Master ở khu vực xung quanh, để bạn cũng có thể có thể di chuyển đến đó và kết nối mạng WiFi.

Kiểm tra chừng độ bảo mật của mạng WiFi

Bên cạnh tính năng tìm kiếm các điểm truy cập WiFi miễn phí, ứng dụng còn chuẩn bị tính năng kiểm tra mức độ bảo mật của mạng WiFi mà bạn đang kết nối. Tính năng này giúp người sử dụng kiểm tra xem mạng WiFi mình đang sử dụng có an toàn hay là không và có nguy cơ bị hacker tấn công, đột nhập hay không.

Để sử dụng tính năng này, từ giao diện WiFi Master, bạn nhấn vào mạng WiFi đang kết nối, chọn “Kiểm tra an toàn” từ menu hiện ra. WiFi Master sẽ bắt đầu quá trình quét và kiểm tra các tin tức về mạng WiFi mà bạn đang sử dụng, kể cả đánh giá độ mạnh của mật khẩu, kiểm tra router đã được bảo vệ hay không… từ đó mang ra kết quả cuối cùng.

Chia sẻ tin tức mạng WiFi đang sử dụng với cộng đồng người dùng WiFi Master

WiFi Master hoạt động nhờ vào sự đóng góp của cộng đồng người dùng, nên trong tình huống bạn mong muốn chia sẻ mạng WiFi ở tại nhà của mình hoặc tại những địa chỉ công cộng cho các người dùng WiFi Master khác, bạn có thể thực hành theo những bước sau.

Đầu tiên, bạn kết nối vào mạng WiFi theo cách thông thường. Sau đó, kích hoạt ứng dụng WiFi Master, bấm vào mạng WiFi mà mình muốn chia sẻ thông tin, chọn “Chia sẻ” từ menu hiện ra. Bước tiếp theo, bạn điền mật khẩu của mạng WiFi này và nhấn nút “Chia sẻ”.

Như vậy, những người sử dụng WiFi Master khác cũng có thể có thể kết nối vào mạng WiFi mà bạn chia sẻ mà không càng phải điền mật khẩu WiFi.

Nhìn chung, WiFi Master là một ứng dụng hay và có ích nên có trên smartphone, không những giúp bạn tiết kiệm kinh phí sử dụng mạng di động 4G, mà còn hữu dụng khi đến các địa chỉ công cộng như nhà ga, quán ăn, quán café… giúp bạn cũng có thể kết nối mạng WiFi tại những địa chỉ đó mà không càng phải hỏi mật khẩu.

(Theo Dân Trí)

mạng wifi,chia sẻ wifi,tìm wifi miễn phí,wifi miễn phí, thủ thuật dùng wifi miễn phí, chiêu dùng wifi

Nội dung Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác