TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ chính thức “khai tử” Huawei khỏi các nhà cung cấp chip toàn cầu?

Website suamaytinhvn.net có bài Mỹ chính thức “khai tử” Huawei khỏi các nhà cung cấp chip toàn cầu?(TopVn) – Bị cáo buộc dùng các thiết bị để do thám các quốc gia khác, Huawei đã bị “chặn đường sống” tại Mỹ.

 

Theo báo cáo của Reuters ngày hôm qua, các quan chức Mỹ chính thức loại bỏ Huawei khỏi các nhà sản xuất chip toàn cầu.

Theo luật mới được đưa ra, cấm các công ty viễn thông Mỹ sử dụng quỹ liên bang để mua thiết bị viễn thông từ những công ty được cho là mối dọa dẫm đối với an ninh quốc gia, trong đấy có Tập đoàn Công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Luật này cũng đòi hỏi Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đem ra một chương trình hỗ trợ nhà mạng nhỏ loại bỏ và thay thế bất kỳ thiết bị hay dịch vụ nào bị cấm theo luật trên. Trọng tâm của luật này là hạn chết tối đa việc bán “thuê” chip tinh vi hơn cho gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.

Huawei-bi-my-khai-tu

Mỹ từ lâu đã cáo buộc rằng Huawei duy trì chặt chẽ mối liên hệ với chính phủ nước này và các thiết bị của từ “gã khổng lồ” này còn cũng có thể có thể được dùng để do thám các quốc gia và công ty khác.

Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào “danh sách đen” sau lệnh cấm vào tháng 5 của tổng thống Trump. Huawei và ZTE không đồng ý rằng thiết bị của họ có thể được sử dụng để thám thính.

Mặc dù Trump chưa thông qua luật mới được đề xuất này, nhưng nếu thông qua sẽ có tác động lớn đến 1 loạt các công ty công nghệ như Apple, Qualcomm và Huawei. Ngoài ra, cũng có thể tác động xấu đến nhà sản xuất chip lớn số 1 thế giới, TSMC của Đài Loan.

Hiện tại, Huawei từ chối trả lời về vấn đề này.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Huawei, chip, Mỹ

Bài viết Mỹ chính thức “khai tử” Huawei khỏi các nhà cung cấp chip toàn cầu? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác