TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ phát hiện thiết bị mạng Huawei cài cửa hậu trái phép, dữ liệu nhạy cảm của người dùng bị đe dọa

Website suamaytinhvn.net có bài Mỹ phát hiện thiết bị mạng Huawei cài cửa hậu trái phép, dữ liệu nhạy cảm của người dùng bị đe dọa(Suamaytinhvn.net) Việc Huawei cài đặt cửa hậu (backdoor) trái phép trên các thiết bị mạng 4G đã bị Mỹ phát hiện.

Theo báo cáo của The Wall Street Journal (WSJ) – một nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, xuất bản tại Thành phố New York, các quan chức Mỹ cho biết  đa số các thiết bị mạng do Huawei cung cấp trên khắp ngoài nước đều có cửa hậu. Cửa hậu này sẽ cho phép Huawei truy cập mạng di động bất kể khi nào mà họ muốn.

Cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ – Robert O’Brien cho biết: “Chúng tôi có bằng chứng cho thấy Huawei có khả năng bí mật truy cập thông tin cá nhân và dữ liệu 'nhạy cảm' trong các hệ thống mà người ta quản lý, cũng như đã bán trên toàn thế giới”.

Cũng theo các gì mà phía Mỹ tiết lộ thì từ hơn một thập kỷ qua, cửa hậu trên các thiết bị của Huawei đã tồn tại. Cửa hậu này xuất hiện chủ đạo trên các thiết bị viễn thông 4G mà hãng này bán ra từ năm 2009. Tuy nhiên, bản kê các quốc gia bị ảnh hưởng những như thông tin chi tiết về việc thu thập dữ liệu mà Huawei thực hiện vẫn không được các quan chức Mỹ tiết lộ.

Về phía Huawei, hãng này đã lắc đầu buộc tội mà Mỹ đưa ra. Theo công ty Trung Quốc: “Những lời buộc tội vô căn cứ, lặp đi tái diễn mà không hề có bằng chứng cụ thể nào”. Huawei cũng khẳng định chuyên viên của hãng này chưa được phép truy cập vào các cơ sở hạ tầng đã bàn giao cho đối tác nếu chưa được sự đồng ý.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Huawei, thiết bị mạng Huawei

Bài viết Mỹ phát hiện thiết bị mạng Huawei cài cửa hậu trái phép, dữ liệu nhạy cảm của người dùng bị đe dọa được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác