TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Người dùng Facebook lo sốt vó khi hàng trăm triệu tài khoản bị hacker rao bán

Website suamaytinhvn.net có bài Người dùng Facebook lo sốt vó khi hàng trăm triệu tài khoản bị hacker rao bán(TopVn) Hệ thống bảo mật của Facebook lại một lần nữa bị đặt dấu hỏi lớn khi thông tin nhiều người dùng bị hacker thu thập và rao bán.

Theo thống kê, có ít nhất 267 triệu tài khoản Facebook đã trở nên hacker rao bán trên Dark Web và các diễn đàn hacker với mức giá 500 bảng. Đa số những tài khoản bị rao bán đây là của người dùng Mỹ. 

Dù không hồ sơ tài khoản nào trong số này chứa mật khẩu nhưng lại có các thông tin quan trọng mà kẻ xấu cũng có thể có thể sử dụng để lừa đảo hoặc dùng lời nhắn đánh cắp thông tin đăng nhập.

Nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko đã tìm thấy lượng giấy tờ rò rỉ này lần trước mắt vào tháng 12 năm ngoái. Những dữ liệu rò rỉ bao gồm tên đầy đặn của người dùng Facebook, số điện thoại và mã định danh (ID). 

Sau đó, Cyble – một công ty an ninh mạng đã phát giác những dữ liệu này bị hacker rao bán trên các diễn đàn hacker và Dark Web vào cuối tuần qua.

Theo Diachenko cho biết thì vào trong ngày 4/12/2019, anh đã phát giác dữ liệu của người sử dụng Facebook được tải lên một diễn đàn dành cho hacker. Khi đó, bất kể ai cũng có thể tải về những dữ liệu này. Đến ngày 19/12/2019, những dữ liệu này đã biết thành gỡ bỏ. Địa chỉ mạng ISP lưu trữ cơ sở dữ liệu cuối cùng đã đưa máy chủ ngoại tuyến sau khi được Diachenko liên hệ.

Tuy nhiên, sau đó một máy server thứ hai đã đăng thêm thông tin của 42 triệu tài khoản Facebook khá. Trong số này còn có 16,8 triệu tài khoản có chứa nhiều thông tin hơn như giới tính, ngày sinh và địa điểm email của người dùng. 

Hiện tại, Facebook vẫn không đưa ra bình luận gì về sự việc nghiêm trọng này.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Facebook

Bài viết Người dùng Facebook lo sốt vó khi hàng trăm triệu tài khoản bị hacker rao bán được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác