TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Người dùng iPhone đời cũ được bồi thường 25 USD vì Apple cố tình làm chậm máy

Website suamaytinhvn.net có bài Người dùng iPhone đời cũ được bồi thường 25 USD vì Apple cố tình làm chậm máy(TopVn) Tại Mỹ, mỗi chiếc iPhone đời cũ thuộc diện đền bù sẽ được bồi thường 25 USD. Ngoài ra người dùng còn được giảm giá thay pin xuống còn 29 USD đã áp dụng vào năm 2018.

Trước vụ kiện tập thể, kết tội Apple cố ý làm chậm iPhone đời cũ sau khi ra mắt các mẫu mới, hãng “Táo Khuyết” đồng ý trả 500 triệu USD để bồi thường. Thoả thuận này đạt được vào ngày 28/2 tuy vậy còn càng phải chờ Thẩm phán Edward Davila tại San Jose, California phê chuẩn.

Theo đó, mỗi người dùng iPhone cũ thuộc diện được đền bù sẽ được nhận 25 USD. Số tiền này còn cũng có thể có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm tuỳ thuộc vào con số iPhone đủ điều kiện. Tổng số chi phí bồi hoàn tối thiểu là 310 triệu USD. Khoản còn sót lại 93 triệu USD là kinh phí thuê luật sư và chi phí khác 1,5 triệu USD.

Những model thuộc diện được bồi hoàn theo thoả thuận gồm chủ nắm giữ iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus hoặc SE chạy hệ điều hành iOS 10.2.1 trở lên và iPhone 7, 7 Plus cài đặt iOS 11.2 hoặc mới hơn trước ngày 21/12/2017 tại Mỹ.

Trước đó, hồi năm 2017 Apple đã phải đương đầu với làn sóng chỉ trích và kiện tụng sau khi công nhận iOS làm chậm một số iPhone cũ. Tại thời điểm đó, Apple đã xin lỗi vì sự thiếu minh bạch, cập nhật lại phần mềm và ưu đãi 50 USD cho người dùng thay pin iPhone từ mức 79 USD xuống còn 29 USD trong khoảng 1 năm.

Các khoản bồi thường trên là kết quả của hàng cục vụ kiện Apple ở Mỹ. Không chỉ ở Mỹ, tại Châu Âu họ cũng gặp phiền nhiễu về vấn đề này. Theo điều luật của Pháp, các công ty cũng đều có thể bị phạt đến 5% doanh thu hàng năm vì cố tình tinh giảm tuổi thọ sản phẩm, đặc biệt nếu có bằng chứng cho biết đó là chiêu trò dụ người dùng cải tiến thiết bị mới. Trong bản kết luận điều tra của Pháp năm 2019 khẳng định Apple đã có sơ sót khi không báo cáo vấn đề cho người dùng.

Với kết luận này DGCCRF quyết định phạt Apple 25 triệu euro. Apple chấp nhận khoản phạt. Mức phạt này được chia thành 1 USD bồi hoàn cho một chiếc iPhone bán ra ở Pháp bị ảnh hưởng.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Apple, iPhone.

Bài viết Người dùng iPhone đời cũ được bồi thường 25 USD vì Apple cố tình làm chậm máy được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác