TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật Bản vừa phá vỡ kỷ lục về tốc độ Internet, đạt mốc 'không tưởng' lên tới 319 Terabit/s – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Nhật Bản vừa phá vỡ kỷ lục về tốc độ Internet, đạt mốc 'không tưởng' lên tới 319 Terabit/s – Tin Công Nghệ Và quan trọng là công nghệ tạo nên tốc độ Internet này tương thích với cơ sở hạ tầng cáp hiện tại.

Các kỹ sư Nhật Bản vừa phá tan kỷ lục ngoài nước về tốc độ internet nhanh nhất, đạt vận tốc truyền dữ liệu 319 Terabits/giây (Tb/s), theo một báo cáo được trình bày tại Hội nghị nước ngoài về truyền thông cáp quang. Kỷ lục mới được thực hiển thị trên đường cáp dài hơn 3.000 km. Và quan trọng là nó tương thích với cơ sở hạ tầng cáp hiện đại.

Kỷ lục mới này gần gấp đôi so với kỷ lục trước đấy là 178 Tb/s, được thiết lập vào năm 2020. Và nó nhanh gấp bảy lần so với kỷ lục trước đấy nữa là 44,2 Tb/s, được thiết lập với một chip quang tử thử nghiệm. Bản thân NASA cũng sử dụng tốc độ tương đối là 400 Gb/s và kỷ lục mới tăng vọt cao hơn mức mà người tiêu dùng bình thường có thể sử dụng (tốc độ nhanh nhất trung bình đạt 10 Gb/s đối với kết nối internet gia đình).

Kỷ lục đã được thực hiện với cơ sở hạ tầng cáp quang đã tồn tại (nhưng với một số tiện ích bổ sung nâng cao). Nhóm nghiên cứu đã sử dụng bốn “lõi”, là các ống thủy tinh được đặt trong số sợi truyền dữ liệu, thay vì lõi tiêu chuẩn thông thường. Sau đó, các tín hiệu được chia làm nhiều bước sóng được gửi cùng một lúc, sử dụng một kỹ thuật được coi là ghép kênh phân chia theo bước sóng (wavelength-division multiplexing – WDM). Để truyền nhiều dữ liệu hơn, các nhà nghiên cứu đã sử dụng “băng tần” thứ ba hiếm khi được sử dụng, mở rộng khoảng cách thông qua một số công nghệ khuếch đại quang học.

Hệ thống mới này bắt đầu công đoạn truyền dẫn bằng tia laser 552 kênh được bắn ở các bước sóng khác nhau. Sau đó gửi qua bộ điều chế phân cực kép, sao cho một số bước sóng đi trước những bước sóng khác, để tạo nên nhiều chuỗi tín hiệu – mỗi chuỗi tín hiệu trong số đó lần lượt được chuyển hướng vào một trong bốn lõi bên trong sợi quang.

 

Dữ liệu được truyền qua hệ thống này di chuyển qua 70 km cáp quang, cho đến khi nó chạm vào bộ khuếch tán quang học để tăng tín hiệu cho hành trình dài của nó. Nhưng thậm chí còn phức tạp hơn: Tín hiệu chạy qua hai loại bộ khuếch đại sợi mới, một loại pha tạp chất thulium, một loại pha tạp chất erbium, trước khi tiếp tục hoạt động trong 1 quy trình thông thường được xem là khuếch đại Raman.

Một phần của hệ thống thí nghiệm

Sau đó, các chuỗi tín hiệu được gửi vào một quãng sợi quang khác, và sau đó toàn bộ qui trình lặp lại, cho phép các nhà nghiên cứu gửi dữ liệu qua một khoảng cách đáng bỡ ngỡ là 3.001 km. Điều quan trọng, sợi quang bốn lõi mới có cùng đường kính với sợi đơn lõi thông thường, tính toàn bộ lớp vỏ bảo vệ xung quanh nó. Nói cách khác, việc tích hợp phương pháp mới vào cơ sở hạ tầng hiện có sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đây là điều làm cho kỷ lục tốc độ truyền dữ liệu mới thực sự hấp dẫn. Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản không chỉ thổi bay kỷ lục năm 2020 mà còn hoàn thành được điều ấy với một cách thức kỹ thuật mới có khả năng tích hợp không quá phức tạp vào cơ sở hạ tầng cáp quang hiện đại. Hy vọng công nghệ này sẽ sớm được áp dụng trong tương lai.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Tốc độ Internet,kỷ lục thế giới,truyền dữ liệu,internet, nhật bản

Nội dung Nhật Bản vừa phá vỡ kỷ lục về tốc độ Internet, đạt mốc 'không tưởng' lên tới 319 Terabit/s – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác