TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhiều smartphone khan hàng, tăng giá tại Việt Nam vì thiếu chip – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Nhiều smartphone khan hàng, tăng giá tại Việt Nam vì thiếu chip – Tin Công Nghệ Theo chia sẻ từ các hệ thống bán lẻ, nhiều dòng điện thoại, laptop mới liên tục rơi vào tình trạng thiếu hàng, không có đủ máy để bán ra thị trường.

Nguyên nhân chính do tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu, ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất thiết bị của các hãng smartphone.

“Với một số mẫu điện thoại như ROG Phone 5, hệ thống chỉ nhập được 800 dịch vụ máy. Chúng tôi muốn nhập nhiều hơn để buôn bán cũng chẳng thể do nguồn cung chip không đủ để sản xuất máy. Trong khi đó, chiếc Xiaomi Mi 11 Lite 5G về hàng trễ hơn so với dự kiến khiến cho nhiều khách hàng phải chờ”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS chia sẻ.

Một số mẫu máy như Xiaomi Redmi Note 10 bản 4G, Oppo Reno5 đang rớt vào tình trạng hết hàng tại nhiều hệ thống.

Trong khi đó, ông Lê Xuân Tình, đại diện hệ thống XT Mobile cho thấy mẫu Xiaomi Redmi Note 10 bản 4G đã hết sạch hàng chỉ sau 2 tháng kinh doanh. Một trường hợp khác là chiếc Oppo Reno5 cũng thiếu hàng trên toàn hệ thống.

“Chưa bao giờ tình trạng khan hàng lại diễn ra nghiêm trọng như năm nay. Một số mẫu smartphone không về đầy đủ các phiên bản màu sắc, trong lúc một số khác lại không có đủ nguồn cung”, ông Tình nói thêm.

Tại các hệ thống lớn như TGDĐ hay FPT Shop, trạng thái khan hàng cũng diễn ra với một số dòng sản phẩm như Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72. Thậm chí, các loại thiết bị mới của Apple như iMac M1 hay iPad Pro M1 cũng từng có tin tức khan hàng dù chưa chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam.

Chưa dừng lại ở đó, giá bán của 1 số mẫu laptop như MacBook Air M1 cũng vừa được một số đại lý điều tiết đội giá khoảng 500.000 đồng so với trước.

 

Sự thiếu hụt chip trên thế giới không những tác động đến ngành công nghiệp di động mà còn ảnh hưởng xấu đến đồng loạt lĩnh vực khác như máy tính, máy chơi game, thiết bị Internet of Thing và cả thị trường xe hơi.

Cơn sốt chip cũng khiến cho iPad Pro M1 sản phẩm chính hãng về muộn hơn so với dự kiến.

Theo Patrick Armstrong, Giám đốc công nghệ thông tin của Plurimi Investment Managers, trạng thái thiếu chip trên toàn cầu sẽ kéo dài trong 18 tháng (đến tháng 11/2022). Trong khi đó, Glenn O'Donnell, Phó giám đốc nghiên cứu tại Forrester nhận định rằng trạng thái này còn cũng đều có thể kéo dài đến năm 2023. 

“Nhu cầu tiếp tục tăng khi đang nguồn cung không có nhiều cải thiện trong thời gian tới”, ông O'Donnell nói.

(Theo Dân Trí)

smartphone tăng giá,smartphone khan hàng, giá smartphone, điện thoại tăng giá, điện thoại thiếu chip

Nội dung Nhiều smartphone khan hàng, tăng giá tại Việt Nam vì thiếu chip – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác