TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhìn lại những phiên bản Windows thất bại của Microsoft – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Nhìn lại những phiên bản Windows thất bại của Microsoft – Tin Công Nghệ Windows Vista, Windows ME hay Windows 8 là những hệ điều hành được cho là thất bại của Microsoft.

Ra mắt năm 1985, Windows 1.0 là phiên bản Windows đầu tiên cho người dùng. Khác với hệ điều hành và phần cứng trên máy tính Mac được tối ưu từ đầu cho giao diện đồ họa, Windows 1.0 chỉ là phần mở rộng của hệ điều hành dòng lệnh DOS nên khả năng xử lý, hoạt động đa nhiệm không phải như mong muốn. Theo New York Times, Windows 1.0 gây thất vọng bởi vận tốc chậm, tương thích kém và thiếu phần mềm chuyên dụng. Ảnh: Microsoft.

Windows RT được tối ưu cho tablet sử dụng chip giải quyết kiến trúc ARM, không tương thích với hàng triệu phần mềm x86 truyền thống. Tuy nhiên, kho phần mềm Windows Store thời điểm ấy còn ít ứng dụng, chất lượng không cao. Theo How-To Geek, Office là bộ phần mềm truyền thống duy nhất có thể chạy trên Windows RT, trong khi lượng phần mềm bên thứ 3 được chuyển đổi cho chip ARM quá ít. Sự thất bại của Windows RT, cùng mẫu tablet Surface RT khiến Microsoft lỗ 900 triệu USD vào năm 2013. Ảnh: Pocket-lint.

Với nhiều bổ sung dành riêng cho màn hình cảm ứng, Windows 8 là bước chân táo tợn của Microsoft nhằm cạnh tranh với iOS trên iPad. Lần đầu tiên giao diện mới được thêm nữa Windows, mang tên Metro UI (sau này đổi thành Modern UI) thay cho Start menu. Nhiều tính năng khác cũng được tối ưu cho màn hình cảm ứng như Charms bar và thanh quản lý đa nhiệm. Tuy nhiên, canh bạc Windows 8 cho tablet của Microsoft không thành công khi nhiều người vẫn ở lại Windows 7, hoặc chuyển sang máy tính Mac. Ảnh: Windows Central.

Ra mắt năm 2000, Windows Millennium Edition (Windows ME) chuyển sang nhân NT tối tân hơn thay cho MS-DOS. So với Windows 98, Windows ME hoạt động kém ổn định, đều đặn gây tràn RAM khiến máy gặp sự cố. Do loại bỏ nhân MS-DOS, một số phần mềm, game đời cũ cũng không hoạt động trên phiên bản này. Ảnh: YouTube.

Windows XP là một trong những phiên bản Windows thành đạt nhất lịch sử. Tuy nhiên, điều đó chỉ đến sau khi Microsoft trình làng bản cập nhật Service Pack 2 (SP2) vào năm 2004. Trước đó, hệ điều hành này bị phàn nàn khi quá kén driver, nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Cách kích hoạt bản quyền qua Internet hoặc tổng đài của Windows XP cũng khiến người sử dụng khó chịu. Microsoft đã tích cực chỉnh sửa, cải tiến để Windows XP trở thành nền tảng có độ bảo mật, ổn định và tương thích cao nhất. Ảnh: CBC.

 

Sau thành công của Windows XP, Windows Vista là thất bại lớn của Microsoft. Hệ điều hành này ra mắt với 6 phiên bản khiến người sử dụng bối rối khi lựa chọn. Hiệu năng của Windows Vista bị đánh giá kém do giao diện Aero chiếm nhiều tài nguyên, User Account Control (UAC) bị ca cẩm do đều đặn bật lên giữa chừng. Những yếu tố trên được Microsoft khắc phục trên Windows 7, một trong số phiên bản thành công nhất. Ảnh: Fortune.

Trong 6 năm qua, Microsoft liên tiếp cập nhật và sửa lỗi giúp Windows 10 hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, một số vấn đề trên phiên bản này vẫn chưa được khắc phục như nhiều ứng dụng bị mờ khi sử dụng màn hình độ nét cao, 2 trang thiết lập hiện diện đi đôi (Settings và Control Panel), giao diện lộn xộn do các tượng trưng từ Windows 98 vẫn được sử dụng. Hy vọng những điều trên sẽ được Microsoft lưu tâm trên phiên bản Windows sắp ra mắt. Ảnh: Windows Central.

(Theo Zing)

Microsoft, Windows, hệ điều hành thất bại

Nội dung Nhìn lại những phiên bản Windows thất bại của Microsoft – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác