TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Những cuộc gọi nhận được thông báo: ‘Đề nghị người dân không ra khỏi nhà…’ có bị tính cước không?

Website suamaytinhvn.net có bài Những cuộc gọi nhận được thông báo: ‘Đề nghị người dân không ra khỏi nhà…’ có bị tính cước không?(TopVn) Trong những ngày gần đây, nhiều người dùng nhận được thông báo nhắc nhở “người dân không ra khỏi nhà”. Vậy đoạn hội thoại này có bị tính cước cuộc gọi không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Ngày 31/3, Chính phủ ra chỉ thị bắt đầu từ 0h ngày 1/4/2020 người dân nghiêm túc thực hành tách biệt toàn xã hội. Theo đó, nếu không có việc gì thực sự cần phải có thì hãy ở nhà. Để nhắc nhở người dân, Bộ Y tế kết hợp với các nhà mạng thực hiển thị thông báo qua các cuộc gọi.

Cụ thể, khi thi hành các cuộc gọi, trong khoảng thời gian âm thanh thông báo nhạc chờ được phát, người sử dụng sẽ nghe được thông báo nhắc nhở “không rời khỏi nhà. Một số người thắc mắc rằng đoạn đối thoại đó có bị tính cước như các cuộc gọi thông thường hay không. Đại diện các nhà mạng cho biết, trong khoảng thời gian âm thanh thông báo nhạc chờ được phát, người sử dụng tận gốc khỏi bị tính cước. Chỉ khi đầu dây bên kia nhận cuộc gọi, người dùng mới bị tính cước như bình thường.

Ảnh minh hoạ. 

Thông báo trên là một hình thức tuyên truyền được Bộ Y tế và Bộ Thông tin truyền thông triển khai, áp dụng trên mọi thứ nhà mạng gồm Viettel, Mobifone, VNPT, Gtel, Vietnammobile, Đông Dương Telecom.

Nhạc chờ nói trên xuất hiện ở tất cả những số thuê bao di động tại 5 tỉnh thành thị gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam và TP HCM. Đây cũng chính là một trong những hoạt động của Bộ TT&TT nhằm truyền thông đến người dân, quyết liệt tiến hành các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hiện kế hoạch của Bộ Y tế và Bộ TT&TT tiến hành âm thanh thông báo qua các cuộc gọi bắt đầu từ 12h trưa ngày 30/3 đến hết ngày 4/4/2020. Sau khoảng thời gian trên sẽ không còn thông báo nhắc nhở người dân ở nhà nữa. Tuy nhiên, người dân vẫn phải tự giác tách biệt xã hội để né lây truyền bệnh dịch Covid-19.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, covid 19, dịch bệnh.

Bài viết Những cuộc gọi nhận được thông báo: ‘Đề nghị người dân không ra khỏi nhà…’ có bị tính cước không? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác