TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Những điều cần biết về Windows 11 sắp ra mắt – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Những điều cần biết về Windows 11 sắp ra mắt – Tin Công Nghệ Windows thế hệ kế tiếp đã chính thức ấn định ngày ra mắt và đây là những gì người dùng cần biết về Windows 11.

7 tính năng mới ấn tượng nhất

Windows 11 sẽ có nhiều cập nhật mới về sau, nhưng khi ra mắt vào trong ngày 5/10 tới đây, hệ điều hành này sẽ có 7 cập nhật ấn tượng nhất cho dù là giao diện mới giống Mac, tích hợp chợ ứng dụng Android, các tiện ích nhỏ (widget) nằm ngay trên Taskbar, tích hợp ứng dụng họp trực tuyến Microsoft Team, cải thiện hiệu xuất chơi Xbox, bổ trợ ảo hóa đa nhiệm và hỗ trợ đa nhiệm từ màn hình đến laptop.

Những điều cần biết về Windows 11 sắp ra mắt
Giao diện Windows 11 có cảm giác rất gần gũi với Mac với cách sắp xếp khá mới mẻ.

Trong số các tính năng này, Microsoft cho thấy chợ ứng dụng Android (mà sử dụng Appstore của Amazon) sẽ chưa thể có ngay các ứng dụng để tải về khi Windows 11 ra mắt. Microsoft cho thấy đang hợp tác với Intel và Amazon để cung cấp bản trải nghiệm tính năng này sớm nhất trong khoảng vài tháng tới.

Khi nào tải về được?

Microsoft cho thấy ngày 5/10 các máy tính tương thích và máy tính mới đủ cấu hình sẽ tải về được, hay chính xác hơn là cập nhật lên Windows 11 miễn phí từ Windows 10.

Tất nhiên, người dùng cũng có thể tải bản trải nghiệm từ trước đấy rất lâu và sử dụng bình thường cho đến ngày ra phiên bản chính thức. Để làm điều này, người dùng cần tải phần mềm kiểm tra cấu hình PC Health Check có trên trang chủ Microsoft. Sau khi băng qua bài kiểm tra, người sử dụng có thể đăng ký chương trình Windows Insider tải về bản dùng thử.

Còn những ai muốn chờ đợi đúng ngày, đến thời điểm đó người sử dụng chỉ cần thực hiện việc kiểm tra cập nhật thủ công tại vị trí Settings > Update & Security > Windows Update và ấn vào Check for Updates ở cửa sổ hiện ra.

Có thể tải khi còn thiếu cấu hình?

 

Máy tính không đạt cấu hình ít nhất vẫn cũng đều có thể tải về và cài đặt Windows 11, tương tự như cách cài đặt Windows 10 trên trang chủ Microsoft. Song người dùng vẫn được khuyến cáo chuẩn bị máy tính cấu hình tối thiểu CPU 64-bit Intel thế hệ thứ 8, RAM 4GB, ổ cứng 64GB, bảo mật UEFI và TPM 2.0.

Những điều cần biết về Windows 11 sắp ra mắt
Cấu hình ít đặc biệt là vấn đề gây đau đầu của Windows 11.

Nếu vẫn cài đặt khi còn thiếu cấu hình, người sử dụng nhiều khả năng sẽ không cập nhật được những phiên bản mới vá những lỗ hổng bảo mật và nâng cấp trình điều khiển (driver) về sau này.

Laptop cũng có thể cài Windows 11?

Laptop cho dù là các thiết bị tablet, smartphone vẫn có thể cài được bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng về cơ bản các laptop đủ cấu hình đòi hỏi vẫn cũng có thể cài đặt bình thường, thậm chí người sử dụng mua laptop sau ngày 5/10 có thể được cài đặt sẵn.

Dưới này là bản kê các laptop cài sẵn Windows 11 nếu mua mới được Microsoft xác nhận:

• Acer Swift 5
• Acer Swift X
• Asus Zenbook Flip 13
• Asus Zenbook 14
• Alienware x15
• Dell XPS 13
• HP Spectre x360
• Samsung Galaxy Book Pro
• Surface Pro 7
• Surface Laptop 4

Phương Nguyễn ( Theo Cnet )

Windows 11, Windows

Nội dung Những điều cần biết về Windows 11 sắp ra mắt – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác