TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà – Tin Công Nghệ Có nhiều vật dụng làm ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi mà người dùng không hề hay biết. Sắp xếp các đồ dùng này ở vị trí thích hợp sẽ giúp cải thiện đường truyền Internet.

Di chuyển đèn, điện thoại cố định hoặc các thiết bị khác ra xa router Wi-Fi sẽ giúp kết nối được tốt hơn. Sóng điện từ được sử dụng để phát Wi-Fi trong căn nhà. Bộ định tuyến gửi tín hiệu đến thiết bị để kết nối Internet, nhưng nó cũng đều có thể bị ảnh hưởng bởi các loại sóng khác. Ảnh: Getty.

Các vật dụng như tủ lạnh, đèn bàn cũng phát ra sóng điện từ và phần nào đó cản trở tín hiệu Wi-Fi. Khi đặt các đồ vật này ở gần router sẽ làm chậm đi vận tốc kết nối Internet của người dùng. Ảnh: Getty.

Một trong những tác nhân lớn số 1 làm giảm sút sóng Wi-Fi là lò vi sóng. Loại thiết bị này cũng có thể làm ngắt kết nối Wi-Fi tạm thời trong khi hoạt động vì dùng chung tần số khoảng 2,4 Ghz với router. Ảnh: Getty.

“Lò vi sóng làm giảm tín hiệu Wi-Fi, vì thế đừng sử dụng đồ vật này trong khi gọi video, xem phim hay làm cái gi đó quan trọng”, Cơ quan Giám sát Viễn thông Anh Ofcom cho biết. Ảnh: Getty.

Bể cá cũng là một trong các nguyên nhân gây nhiễu tín hiệu Wi-Fi. Vì nước là chất hấp thụ tín hiệu bức xạ rất tốt. Do vậy, sẽ có 1 vùng sóng Wi-Fi bị yếu bao quanh bể cá trong căn nhà. Ảnh: Getty.

 

May mắn là sóng Wi-Fi sẽ không ảnh hưởng gì đến cá bên trong bể nhưng tín hiệu những cuộc gọi trực tuyến của người sử dụng cũng đều có thể sẽ chưa ổn định. Nếu router Wi-Fi được đặt quá gần bể cá, hãy cân nhắc về việc di chuyển một trong hai đến nơi khác. Ảnh: Getty.

Theo Cơ quan Giám sát Viễn thông Anh Ofcom, từ trường phát ra từ đèn nháy cũng có thể có thể gây nhiễu sóng Wi-Fi. Chính những sợi dây được quấn vào nhau trên các dây đèn trang hoàng khiến từ trường sản sinh lớn hơn. Ảnh: Wired.

Những dây đèn trang hoàng còn được tích hợp bộ điều khiển để lấp láy theo nhịp. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi. Theo các chuyên gia, loại đèn này còn có thể làm giảm đến 25% hiệu suất của băng thông Wi-Fi. Ảnh: Getty.

(Theo Zing)

chậm kết nối wifi, kết nối wifi, vì sao wi-fi chậm

Nội dung Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác