TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Những mẹo sử dụng excel hữu ích và tiết kiệm thời gian cho dân công sở

Website suamaytinhvn.net có bài Những mẹo sử dụng excel hữu ích và tiết kiệm thời gian cho dân công sở(TopVn) – Ngày nay excel là công cụ hữu ích cho công việc, tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo công cụ này, đừng để mình bị “lạc hậu” với thời đại. Áp dụng ngay các mẹo sau để làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

1. Xuống dòng trong 1 ô tính

Bạn chỉ cần đặt dấu nháy chuột vào địa thế mà bạn muốn xuống dòng, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt+Enter để xuống dòng.

Hoặc bạn viết hết nôi dung vào ô tính sau đó nhấp chọn ô cần xuống dòng và nhấn Wrap text là xong.

2. Loại bỏ các ô trống

Nếu bạn đang làm việc với một tài liệu Excel với hàng tấn dữ liệu Excel, thì đây là mẹo rất đáng để thử. Chọn một cột hoặc dòng với ô trống và nhấn Ctrl + G. Trong cửa sổ vừa xuất hiên, bạn click vào nút Special và chọn Blanks. Sau đó, nhấn phím tắt Ctrl + – và Shift cells up > Ok. 

12-meo-huu-237ch-gi250p-n226ng-cao-ky-nang-excel_1

12-meo-huu-237ch-gi250p-n226ng-cao-ky-nang-excel_2

3. Sửa đổi kích thước hàng và cột

Kích thước của hàng và cột trong Excel có lẽ không luôn luôn theo như đúng chuẩn bạn cần. Nếu muốn điều tiết kích thước thì bạn chọn hàng hoặc cột và chọn tab Home. Sau đó, click chuột vào tùy chọn Format > Adjust Cell Size… và click vào Row height để khiến cho ô cao hơn. Để làm ô to hơn, bạn click vào Column width và nhập số mà bạn cần.

12-meo-huu-237ch-gi250p-n226ng-cao-ky-nang-excel_3

4. Tạo đường chéo trong ô

Bạn cũng đều có thể cần tạo một đường chéo ở một ô nào đó và thao tác này được thi hành rất dễ dàng. Bạn chỉ cần click vào Home > Font > More Borders. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều lựa chọn ở đây, nhưng cái mà sẽ cho bạn một đường chéo theo ý định nằm ở góc bên trái phía dưới cửa sổ. Click vào đó để đọng lại chọn lựa của bạn và trong bảng Excel đã xuất hiện một đường chéo.

12-meo-huu-237ch-gi250p-n226ng-cao-ky-nang-excel_6

5. Ẩn công thức

     Nếu bạn click vào phần phía trên của khu vực xem trước kế bên nút Function, bạn sẽ nhìn thấy công thức tính. Đây là một tính năng tiện ích nhưng khá rắc rối nếu bạn đang giải quyết một phép tính phức tạp. Để dọn dẹp một chút, bạn có thể ẩn công thức tính bằng phương pháp click vào ô mà có phép tính đó.

Sau đó, bạn bấm chuột phải và chọn Format. Đi tới Protection và nhấp chuột vào tùy chọn Hidden box. Bạn click vào OK để đọng lại lựa chọn của bạn. Lưu ý rằng điều ấy còn thiếu để bảo quản tài liệu của bạn khỏi những người khác.

Để thêm mật khẩu bảo vệ tài liệu Excel của mình, bạn đi tới tab Review và chọn Protect Sheet. Tạo mật khẩu và xem công thức tính của mình biến mất như thế nào.

12-meo-huu-237ch-gi250p-n226ng-cao-ky-nang-excel_7

6. Các phím tắt Excel có ích

  • Ctrl + -: Làm cho các tùy chọn đã xóa xuất hiện.
  • Ctrl + A: Chọn tất cả dữ liệu.
  • Ctrl + V: Dán những gì bạn vừa sao chép.
  • Ctrl + Spacebar: Chọn cột của ô bạn đang sử dụng.
  • Ctrl + End: Đi đến ô cuối cùng của dữ liệu.
  • Ctrl + Home: Chọn ô trước mắt với dữ liệu của bạn.
  • Ctrl + Down Arrow: Đi đến ô cuối cùng của cột bạn đang sử dụng.
  • Ctrl + Up Arrow: Đi đến ô trước mắt của cột bạn đang sử dụng.
Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, excel, mẹo sử dụng excel, cách xuống dòng trong excel, laoij bỏ các ô trống, thủ thuật excel

Bài viết Những mẹo sử dụng excel hữu ích và tiết kiệm thời gian cho dân công sở được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác