TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Những tính năng thú vị trên Android 11 mà bạn không nên bỏ qua

Website suamaytinhvn.net có bài Những tính năng thú vị trên Android 11 mà bạn không nên bỏ qua(TopVn) Nếu bạn đã từng trải nghiệm sớm Android 11 trên dòng máy Pixel thì có thể khám phá thêm một số tính năng mới trong bài viết này.

1. Quay màn hình chẳng cần ứng dụng

Quay màn hình là một trong các tính năng được nhiều người dùng chờ đón nhất. Do đó việc Android 11 cập nhật tính năng này sẽ giúp bạn chẳng cần phải tải thêm phần mềm vẫn có thể quay được màn hình máy. Đặc biệt khi quay màn hình trên Android 11 bạn sẽ gặp ít lỗi hơn do tính năng đã được tối ưu tốt nhất cho thiết bị.

Để quay màn hình trên Android 11, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo phía trên và chọn Screen Record là được.

2. Dừng ứng dụng tạm thời

Trên Android 11, các nhà phát triển đã thêm nữa chọn lựa tạm dừng ứng dụng giúp đưa ứng dụng vào trạng tháo đóng băng cho đến khi bạn cho phép chúng hoạt động trở lại. Để sử dụng tính năng này trên Android 11 bạn nhấn giữ vào phần mềm cần tạm thời dừng và chọn tạm ngưng phần mềm là được.

3. Chế độ máy bay vẫn chưa tắt Bluetooth

Nếu bạn để ý kỹ thì trước nay khi bật chế độ phi cơ thì toàn bộ tính năng bắt sóng điện thoại đều bị tắt, kể cả Bluetooth. Điều này diễn ra ở hầu hết các hãng máy không chỉ riêng Android.

Một số quan điểm nghĩ rằng sóng Bluetooth không làm ảnh hưởng tới việc vận hành máy bay, do đấy ở phiên bản Android 11 các nhà phát triển đã cấp phép bật đồng thời Bluetooth và chế độ phi cơ và một lúc. Với tính năng này, bạn có thể làm việc trên máy bay một cách thuận tiện hơn chẳng hạn như muốn kết nối bàn phím, chuột, tai nghe từ smartphone sang máy tính thông qua Bluetooth.

4. Chế độ nền tối toàn hệ thống

Tính năng này sẽ không vượt quá mới lạ với những người dùng vì ở các bản Android trước đã có thế độ nền tối. Nhưng ở Android 11 chế độ nền tối khi bật sẽ có tác dụng trên toàn ứng dụng của Google như Google Photo, Google dịch, Chrome… Tính năng này giúp bạn đồng bộ giao diện nền tối trên các phần mềm Google mau chóng và dễ dàng hơn.

5. Bong bóng lời nhắn cho ứng dụng Messages

Bạn có thể thấy trước đây ở Android 10 quay trở lại trước bong bóng tin nhắn chỉ xuất hiển thị trên các ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo… Nhưng ở phiên bản Android 11 tin nhắn qua phần mềm Messanges sẽ được hiển thị bong bóng trên màn hình Facebook Messenger hay Zalo.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho những bạn một số thay đổi trên Android 11. Nếu thấy thú vị thì hãy cập nhật Android 11 và trải nghiệm ngay nhé.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Android 11, Android.

Bài viết Những tính năng thú vị trên Android 11 mà bạn không nên bỏ qua được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác