TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Những ứng dụng nên cài ngay trên smartphone để đề phòng lây nhiễm Covid-19 – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Những ứng dụng nên cài ngay trên smartphone để đề phòng lây nhiễm Covid-19 – Tin Công Nghệ Trong bối cảnh dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 đang có những diễn biến phức tạp, người dùng di động nên cài đặt ngay những ứng dụng dưới đây như một giải pháp để đề phòng lây nhiễm.

Sau 1 thời gian tạm lắng, dịch bệnh đã bất ngờ xuất hiện trở lại tại Việt Nam khi xuất hiện các ca truyền nhiễm trong cộng đồng.

Bên cạnh những nỗ lực khoanh vùng và dập dịch của cơ quan chức năng, bản thân mỗi người chúng ta luôn phải có nhận thức để đề phòng truyền nhiễm dịch bệnh, cho dù là việc tuân thủ theo một số quy tắc phòng bệnh như đeo khẩu trang, đều đặn rửa tay, không tụ tập nơi đông người… ngoài ra, cài đặt các phần mềm miễn phí dưới đây vào smartphone của mình cũng sẽ giúp ích trong việc đề phòng và có hạn nguy cơ truyền nhiễm Covid-19.

Khẩu trang điện tử Bluezone – Cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với những người mắc Covid-19

Đây là một ứng dụng rất quan trọng trong việc giúp khoanh vùng và dập dịch hiệu quả, được các bộ phận chức năng khuyến nghị cài đặt trên smartphone ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh.

Được ví như 1 chiếc “khẩu trang điện tử” để ngăn ngừa dịch bệnh, Bluezone có công hiệu cảnh báo người sử dụng nếu họ có chạm với các trường hợp nhiễm Covid-19, từ đấy có thể dễ dàng định vị được những trường hợp F1 và F2 để tạo ra giải pháp cách ly, xét nghiệm kịp thời.

Ảnh minh họa về cơ chế hoạt động của Bluezone

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (BLE – Bluetooth Low Energy). Khi cài đặt phần mềm này, smartphone có thể giao tiếp cùng nhau thông qua công nghệ BLE, Bluezone sẽ ghi nhận những tình huống chạm với những người khác trong ngày, trong đó nếu khoảng cách tiếp xúc dưới 2m sẽ được xác định là tiếp xúc gần.

Trong trường hợp xác định được 1 người bị nhiễm Covid-19 (F0), bộ phận y tế có thẩm quyền sẽ cập nhật dữ liệu về F0 này vào hệ thống của Bluezone. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu của F0 đến tất cả các người dùng đã cài đặt Bluezone lên smartphone. Khi đó, lịch sử chạm với người sử dụng khác sẽ có Bluezone phân tích và nếu xác định người dùng đã tiếp xúc gần với một tình huống nhiễm Covid-19, phần mềm sẽ lập tức cảnh báo.

Lúc này, Bluezone sẽ hiển thị hướng dẫn người dùng liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận được sự trợ giúp. Bluezone cũng sẽ tiếp tục cảnh báo những người thuộc nhóm F2 (đã tiếp xúc gần với những đối tượng F1) để hoàn thành được biện pháp tự cách ly hoặc nhờ sự trợ giúp của bộ phận y tế.

Nếu cộng đồng người dùng Bluezone càng lớn, thì chuyện cảnh báo kịp thời nếu có ca nhiễm Covid-19 và việc định vị các trường hợp F1, F2 càng mau chóng và dễ dàng, từ đấy cũng đều có thể thực hành các giải pháp tách tên hiệu quả để né khả năng lây bệnh trong cộng đồng. Do vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone lên smartphone sẽ càng giúp phần mềm phát huy tốt hiệu quả và giúp cảnh báo sớm, tránh trường hợp lây lan virus trong cộng đồng.

Một điều cần lưu ý đó là sau khi cài đặt Bluezone, người dùng cần phải kích hoạt Bluetooth trên smartphone của mình. Do Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp nên sẽ không ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất và thời lượng sử dụng pin của smartphone.

Hiện tại, Bluezone có cả phiên bản dành riêng cho Android lẫn iOS. 

Ứng dụng cập nhật các tin tức chính thống về tình hình dịch bệnh

Trong bối cảnh tình hình bệnh dịch đang có những tình tiết phức tạp, các tin tức giả mạo được lây lan trên mạng xã hội càng khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng, dẫn đến những phản ứng tiêu cực không đáng có.

Để cập nhật các thông tin mới và chính xác nhất về tình hình dịch bệnh, người sử dụng có thể nhờ đến sự giúp sức của ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam”. Đây là phần mềm được thành lập bởi Bộ Y tế nhằm đối phó với những thông tin giả mạo và thiếu chính xác về dịch bệnh. Ứng dụng sẽ cập nhật các thông tin chính thống và mới nhất về tình hình lây nhiễm của virus Covid-19 tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, cho dù là số ca truyền nhiễm hiện tại, số ca truyền nhiễm mới trong ngày…

 

Giao diện của phần mềm tận gốc bằng tiếng Việt nên rất đơn giản và thuận lợi cho người dùng. Giao diện chính sẽ cập nhất số liệu hoạch toán về tình hình truyền nhiễm Covid-19 trên thế giới cũng như tại Việt Nam, các tin tức cập nhật mới nhất về dịch bệnh…

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các chức năng như “Đánh giá nguy cơ” để người dùng có thể trả lời các câu hỏi trắc nghiệm nhằm tự đánh giá nguy cơ mình có đang bị truyền nhiễm dịch bệnh hay không, ứng dụng cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng cần liên lạc trong tình huống nghi nhiễm hoặc phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19…

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS. 

Ứng dụng khai báo tin tức y tế qua smartphone

Hệ thống Khai báo y tế đã được áp dụng từ những ngày đầu xuất hiện những ca nhiễm bệnh tại Việt Nam, giúp các cơ quan chức năng có thể nắm bắt chuẩn xác về lịch trình di chuyển, trạng thái sức khỏe… để giúp khoanh vùng những người có nguy cơ nhiễm bệnh để làm được phương án xử lý kịp thời. Việc thực hành khai báo y tế cũng là điều cần thiết cho những ai muốn sử dụng các phương tiện công cộng như tàu, xe, máy bay…

Để có thể thực hành khai báo y tế toàn dân trên smartphone hoặc máy tính bảng, người dùng cũng có thể nhờ đến ứng dụng mang tên thường gọi Vietnam Health Declaration. Đây là ứng dụng do Bộ Y tế và Bộ TT&TT cùng hợp tác xây dựng.

Hiện tại phần mềm có cả phiên bản dành riêng cho Android lẫn iOS.

Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất đơn giản và thuận tiện khi sử dụng. 

Ứng dụng giúp nhắc nhở đều đặn rửa tay để đề phòng lây nhiễm virus

Theo các chuyên gia y tế, kế bên việc đeo khẩu trang thì rửa tay đều đều với xà bông hoặc nước rửa tay khô là biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa khả năng lây nhiễm virus. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều đều nhớ đến việc rửa tay, đặc biệt là trong những ngày làm việc bận rộn.

Ứng dụng với tên thường gọi Hand Wash Reminder sẽ có ích cho bạn trong trường hợp này. Ứng dụng sẽ cho phép thiết lập khoảng thời gian để nhắc nhở người sử dụng rửa tay 1 cách thường xuyên, giúp ngăn ngừa khả năng lây nhiễm virus.

(Theo Dân Trí)

ngăn ngừa dịch bệnh,đề phòng lây nhiễm,thông tin covid-19,đề phòng nhiễm covid-19

Nội dung Những ứng dụng nên cài ngay trên smartphone để đề phòng lây nhiễm Covid-19 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác