TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ông Vũ hỏi tiền nhiều để làm gì, các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đã có câu trả lời rồi đây

Website suamaytinhvn.net có bài Ông Vũ hỏi tiền nhiều để làm gì, các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đã có câu trả lời rồi đây(TopVn) – Mặc dù chịu ảnh hưởng không hề nhỏ vì dịch bệnh, nhưng những ông lớn của ngành công nghệ vẫn mạnh tay chi tiền để góp phần đẩy lùi Covid-19.

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 trở thành nỗi ám ảnh với toàn thế giới. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người, Covid-19 còn đe dọa cả những lĩnh vực khác, trong đó đáng chú ý là kinh tế. Đây cũng là thời điểm mà giới siêu giàu bắt đầu chứng tỏ tầm ảnh hưởng, cách dùng tiền của mình. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng hỏi: “Tiền nhiều để làm gì?”, giờ đây, nếu nhìn vào cách các ông lớn ngành công nghệ sử dụng tiền trong mùa dịch sẽ thấy rõ câu trả lời. Quả thật, phải đến những lúc thế này mới thấy tiền nhiều quan trọng và có ý nghĩa lớn như thế nào.

Jeff Bezos

Vị đại gia nổi tiếng đang sở hữu khối gia sản lên đến 123 tỷ USD. Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát kinh hoàng như hiện tại, ông đã thông báo cam đoan góp sức 100 triệu USD, tương đương với khoảng 0,08% gia tài hiện tại của mình.

ty-phu-cong-nghe-2

Ông chủ của Amazon cho biết, mình sẽ chuyển số tiền trên cho Feeding America, một tổ chức phi doanh thu liên quan đến kho dự phòng lương thực. Ngoài ra, công ty của Jeff Bezos còn lập một quỹ giảm nhẹ tác động Covid-19 của riêng mình. Khoản tiền này được dành cho những lao động thỏa thuận và thời vụ. Theo tiết lộ, số chi phí trong quỹ là 25 triệu USD và có mở cửa nhận góp sức từ bên ngoài.

Bill Gates

Là vị tỷ phú thường xuyên làm từ thiện, Bill Gates dĩ nhiên khó cũng có thể có thể đứng ngoài chuyện quyên góp cho phòng chống dịch. Quỹ từ thiện The Bill and Melinda Gates Foundation của ông cam kết chi 100 triệu USD cho cuộc chiến chống Covid-19.

ty-phu-cong-nghe-3

Đầu tháng 3 vừa qua, tổ chức của Bill Gates đã dành 50 triệu USD trong 1 quỹ được lập cùng Wellcome và Mastercard. Không biết con số 50 triệu USD trên có nằm ở trong 100 triệu USD ông cam kết hay không.

Hiện tại, The Bill and Melinda Gates Foundation đang là đồng tài trợ cho hoạt động xét nghiệm tại gia ở bang Washington. Trong khi đó, Bill Gates còn góp phần xây dựng 7 nhà máy vắc xin để đẩy nhanh quá trình phát triển vắc xin Covid-19.

Mark Zuckerberg

Ông chủ của Facebook đang sở hữu 65 tỷ USD. Vừa qua, Mark Zuckerberg cũng đã phát biểu sẽ chi 25 triệu USD, tương đương với 0,04% gia sản của mình vào chương trình Therapeutics Accelerator của Gates Foundation, Wellcome và Mastercard.

ty-phu-cong-nghe-4

Jack Dorsey

Khối gia sản của CEO Twitter ước lượng khoảng 3,89 tỷ USD. Anh đã chia sẻ mình sẽ góp sức 1 tỷ USD bằng cổ phần trong công ty thanh toán Square cho tổ chức Start Small. Số tiền này được dùng để tập trung khắc phục, giảm nhẹ hậu quả của đại dịch. Sau đó, nó còn được sử dụng để phát triển y tế và dạy dỗ cho nữ giới. Với khoản cống hiến trên, Dorsey đã bỏ ra 28% gia tài ròng của mình.

ty-phu-cong-nghe-1

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, tỷ phú công nghệ, đặng lê nguyên vũ, tiền nhiều để làm gì, mark zuckerberg, bill gates, jeff bezos, jack dorsey

Bài viết Ông Vũ hỏi tiền nhiều để làm gì, các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đã có câu trả lời rồi đây được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác