TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phần mềm BlackBerry trên 200 triệu xe hơi dính lỗ hổng – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Phần mềm BlackBerry trên 200 triệu xe hơi dính lỗ hổng – Tin Công Nghệ Hệ điều hành QNX Realtime của BlackBerry dính lỗ hổng BadAlloc. Đáng chú ý, nó đang dùng trong nhiều thiết bị y tế, xe hơi, nhà máy, Trạm Không gian Quốc tế (ISS).
Phần mềm BlackBerry trên 200 triệu xe hơi dính lỗ hổng
Nhiều thiết bị đang sử dụng hệ điều hành BlackBerry QNX Realtime. (Ảnh: Siliconangle)

Cơ quan An ninh mạng Mỹ (CISA) vừa đưa cảnh báo về đồng loạt mặt hàng BlackBerry bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng BadAlloc. Vào ngày 17/8, BlackBerry cũng tin tức về việc hệ điều hành QNX Realtime (QNX RTOS) có thể dính BadAlloc. Gần đây, cửa hàng cho biết QNX RTOS đang dùng trong gần 200 triệu xe hơi của Aptiv, BMW, Bosch, Ford, GM, Honda, Mercedes-Benz, Toyota và Volkswagen. Ngoài ra, nó còn xuất hiện trong những thiết bị y tế, nhà máy, cho dù ISS.

Theo CISA, các thiết bị IoT, các hệ thống khống chế công nghiệp, công nghệ vận hành đã tích hợp QNX Realtime cần thực hành ngay các biện pháp bảo vệ hệ thống. BlackBerry đã ban bố bản kê đầy đặn các sản phẩm bị ảnh hưởng (tại đây).

Cảnh báo của CISA nêu rõ một kẻ tiến công có thể khai thác lỗ hổng CVE-2021-22156 để tấn công từ chối công ty hay tiến hành mã nhị phân trên thiết bị dính lỗi. Do BlackBerry QNX RTOS đang được dùng trong nhiều sản phẩm, nếu kẻ xấu chiếm quyền các hệ thống nhạy cảm, sẽ khiến tăng không may đối với những chức năng hiểm yếu của quốc gia. Dù vậy, tại thời điểm hiện tại, CISA chưa phát hiện bất kỳ hành vi khai thác lỗ hổng nào. CISA khuyến cáo các tổ chức vá sản phẩm nhanh nhất có thể.

 

Vẫn theo CISA, một số cập nhật đối với RTOS yêu cầu loại bỏ thiết bị hoặc đưa chúng đến một địa điểm để thay thế bộ nhớ tích hợp.

Du Lam (Theo ZDN)

blackberry, qnx rtos, lỗ hổng badalloc

Nội dung Phần mềm BlackBerry trên 200 triệu xe hơi dính lỗ hổng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác