TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện virus Covid-19 bằng điện thoại di động với công nghệ cảm biến – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Phát hiện virus Covid-19 bằng điện thoại di động với công nghệ cảm biến – Tin Công Nghệ Dựa trên công nghệ cảm biến, nhóm nghiên cứu của GE Research đang phát triển các cảm biến thu nhỏ có khả năng phát hiện sự tồn tại của các hạt nano virus Covid-19 trên nhiều bề mặt khác nhau.

Thông tin nêu trên vừa được GE Việt Nam chia sẻ. Ông Radislav Potyrailo là nhà nghiên cứu cao cấp tại GE Research và cũng chính là điều tra viên cao cấp của dự án nghiên cứu phát triển các cảm biến cũng có thể có thể phát hiện sự hiện diện của virus Covid-19.

Theo chuyên gia này, với bất kỳ một loại virus nào, một trong các cách hữu hiệu để phòng tránh chính là không tiếp xúc, song điều ấy rất khó thi hành bởi chúng ta không thể nhìn thấy chúng. “Vì thế, trong dự án này, chúng tôi phát triển một loại máy cảm biến đủ nhỏ để gắn vào thiết bị di động, từ đấy cũng có thể giúp phát giác ra sự hiện diện của virus Covid-19”, ông Radislav Potyrailo chia sẻ.

Nghiên cứu viên của GE Research cho biết thêm, mọi thứ chúng ta đều chạm với đủ loại bề mặt khác nhau mỗi ngày, từ màn hình máy tính và bàn phòng họp cho tới các ki-ốt ở sân bay, cho dù cả máy quẹt thẻ ở trung tâm đi khi mua đồ. Mặc dù tất cả mọi người đều đang làm tốt công tác giữ vệ sinh các bề mặt, chúng tôi muốn thêm vô một lớp bảo vệ nữa bằng công nghệ phát hiện virus.

Phát hiện virus Covid-19 bằng điện thoại di động với công nghệ cảm biến

Ý tưởng của biện pháp công nghệ là sử dụng các thụ thể sinh học gắn vào cảm biến điện tử nano để phát giác những hạt nano virus Covid-19 trên bề mặt. Cụ thể, các nhà khoa học của GE đang phát triển công nghệ cảm biến có khả năng tích hợp vào thiết bị di động như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh và những bề mặt như máy quét vân tay, bàn phím máy tính, cảm biến gắn trên tường…

Trong suốt thập kỷ qua, ông Radislav Potyrailo và các tập sự đã có nhiều bước tiến ấn tượng trong việc phát triển công nghệ cảm biến thu nhỏ có năng suất xuất chúng và khả năng cảm biến chuẩn xác tựa như như các thiết bị phân tích lớn cao cấp mà bạn cũng đều có thể tìm thấy trong một phòng thí nghiệm thông thường.

 

“Chúng mình đã phát triển các cảm biến nhỏ hơn đầu ngón tay có khả năng phát giác y như các thiết bị phân tích cấp cao có kích thước bằng một chiếc lò vi sóng. Nhờ đó, chúng tôi cũng có thể coi xét đến việc phần mềm cảm biến để dò qua các bề mặt thông qua một chiếc điện thoại di động hoặc cho dù những thiết bị còn nhỏ hơn thế”, nhà nghiên cứu Radislav Potyrailo cho biết.

Ông Radislav Potyrailo cũng lưu ý rằng công nghệ cảm biến đột phá đang trong qui trình phát triển này rất đáng tin cậy và hiệu quả trong việc phát giác và dò tìm virus mà không cần sự can thiệp của các yếu tố khác. “Cảm biến của chúng tôi giống như những mật thám, được đào tạo để phát hiện ra một thứ cụ thể và chúng có thể làm tốt điều ấy mà khỏi bị những thứ xung quanh làm xao nhãng”.

Được biết, dự án nghiên cứu của nhóm nhà khoa học GE dự kiến kéo dài trong 2 năm, trong đó nhóm phát triển công nghệ cảm biến sẽ thí nghiệm độ tin cậy về khả năng phát giác hạt nano mục đích – chẳng hạn như những hạt liên quan đến Covid-19 khi có sự hiện diện của nhiều yếu tố gây nhiễu khác.

M.T

giải pháp công nghệ, GE, phòng chống Covid-19

Nội dung Phát hiện virus Covid-19 bằng điện thoại di động với công nghệ cảm biến – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác