TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ra mắt ứng dụng công dân số Thái Nguyên – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Ra mắt ứng dụng công dân số Thái Nguyên – Tin Công Nghệ Ứng dụng công dân số “C-Thai Nguyen” chạy trên 2 hệ điều hành phổ biến iOS và Android, vừa được tỉnh Thái Nguyên triển khai tới người dân. Đây là nền tảng kết nối giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp tại Thái Nguyên.

Thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên

Là bản địa sớm ban hành Nghị quyết về chương trình chuyển đổi số tỉnh thời kì 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, Thái Nguyên đã khẳng định kiên tâm tận dụng cơ hội từ chuyển đổi số để bứt phá.

Tại Nghị quyết 01 phát hành ngày 31/12/2020, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã định vị mục đích của tỉnh là đổi mới căn bản, toàn diện công tác quản lý, điều hành của chính phủ tấn tới thành lập chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số và xúc tiến hoạt động sản xuất buôn bán theo hướng phần mềm công nghệ số, tạo thành các doanh nghiệp công nghệ số có sức cạnh tranh trên thị trường. Phấn đấu đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực trung du miền núi phía Bắc, đến năm 2025 thuộc đội 15 tỉnh, phố xá đi đầu toàn nước về chuyển đổi số.

Theo chia sẻ của đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên hồi trung tuần tháng 4, Nghị quyết 01 đang di chuyển vào cuộc sống, tạo ra không khí lao động sản xuất mới, nhất là thay đổi nhận thức của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương về chuyển đổi số.

Thái Nguyên ra ứng dụng kết nối chính quyền với người dân
Ứng dụng công dân số “C-ThaiNguyen” được Sở TT&TT Thái Nguyên phối hợp cùng Viettel xây dựng.

Việc thành lập và đưa vào sử dụng ứng dụng nền tảng công dân số “C-ThaiNguyen” là một trong nội dung chuyển đổi số của bản địa này.

Sau thời gian thử nghiệm, phần mềm “C-ThaiNguyen” hiện có mặt trên các kho phần mềm Apple Store và Google Play, sẵn sàng cho người dân, doanh nghiệp tải, cài đặt và sử dụng để tương tác với chính quyền tỉnh Thái Nguyên.

Được phát triển trên ý kiến lấy công dân, doanh nghiệp là dịch vụ để chuyển đổi số và phát triển các công ty thông minh, theo Sở TT&TT Thái Nguyên, phần mềm “C-ThaiNguyen” cung cấp các chức năng bổ trợ cho người dân, doanh nghiệp sử dụng cửa hàng công ích, hỗ trợ nguy cấp và phản ánh toàn diện các hoạt động kinh tế – xã hội trên địa bàn, khi nhận ra các vấn đề bất cập bằng cách gửi phản ánh về chính quyền các cấp thông qua Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Thái Nguyên.

Các tính năng chính của ứng dụng công dân số Thái Nguyên

Ứng dụng “C-ThaiNguyen” cung cấp 8 tính năng chính, bao gồm: hệ thống phản ánh hiện trường; hệ thống thông tin cảnh báo; tin tức từ chính quyền UBND tỉnh; hệ thống tích hợp tin tức y tế, giáo dục; hệ thống tiếp ứng khẩn cấp; hệ thống cổng bổ trợ các dịch vụ công ích; camera trực tuyến và hệ thống thông tin điều hành chính quyền.

Trong đó, hệ thống phản ánh hiện trường cấp phép người dân Thái Nguyên cũng đều có thể phản ánh ngay tại hiện trường các vấn đề về môi trường, xã hội, giao thông, trật tự đô thị… đến các cấp chính quyền.

Các phản ánh tức thời của người dân, doanh nghiệp qua phần mềm sẽ có các Sở, ngành, địa phương tiếp nhận, xử lý khách quan dưới sự giám sát của UBND tỉnh Thái Nguyên tại Trung tâm Điều hành thông minh. Qua đó, sẽ nâng lên hữu hiệu tương tác giữa chính quyền với người dân và chính quyền, chính quyền với chính quyền, từng bước thành lập chính quyền số thông qua những hành động cụ thể của chính quyền và người dân.

 

Thái Nguyên ra ứng dụng kết nối chính quyền với người dân
Với nhiều tính năng, ứng dụng “C-ThaiNguyen” là công cụ để kết nối chính quyền và người dân, doanh nghiệp tại Thái Nguyên.

Với tính năng hệ thống tin tức cảnh báo, chính quyền các cấp sẽ mang ra những cảnh báo về môi trường, an sinh xã hội, thiên tai, bệnh dịch thất thường đến công dân và doanh nghiệp một cách nhanh chóng, theo thời gian thực.

Qua phần mềm “C-ThaiNguyen”, các tin tức văn hóa, kinh tế, xã hội sẽ được chính quyền cập nhật liên tục, giúp người dân, doanh nghiệp chớp được kịp thời.

Về hệ thống tích hợp tin tức y tế, giáo dục, hiện phần mềm đã tích phù hợp với cổng đặt khám bệnh từ xa (đồng bộ hệ thống Bộ Y tế), cổng tin tức ngành giáo dục. Đây là căn cứ để phát triển các công ty y tế, dạy dỗ đến công dân thông qua một phần mềm duy nhất…

Đối với tính năng hệ thống ứng cứu khẩn cấp, hệ thống giúp người dân khi gặp trường hợp khẩn cấp có thể gửi đòi hỏi ứng cứu kèm tọa độ địa thế cần hỗ trợ khẩn cấp đến dịch vụ chức năng để xác định tình huống, tổ chức lực lượng kiếm tìm cứu hộ, cứu nạn.

Hệ thống cổng bổ trợ các dịch vụ công ích trên ứng dụng công dân số Thái Nguyên sẽ cung cấp cho người dân những tin tức về danh mục số bổ trợ về an ninh trật tự, y tế; công ty thiết yếu như điện, nước, viễn thông, đô thị…

Trên ứng dụng “C-ThaiNguyen”, tính năng camera trực tuyến cung cấp các hình ảnh camera khu vực công cộng như khu vực danh lam thắng cảnh, khu vực công cộng, nút giao thông trọng yếu của tỉnh…

Bên cạnh đó, hệ thống thông tin điều hành chánh quyền là chức năng riêng dành riêng cho chính quyền, cấp phép lãnh đạo nhiều cấp của tỉnh nắm được những tin tức hoạt động trung tâm đô thị sáng dạ như: tiến độ, kết quả xử lý các phản ánh hiện trường, thông tin tổng hợp điều hành chánh quyền, tình huống khẩn cấp, đồng thời trao đổi nội bộ trong hệ thống chính quyền của tỉnh…

Sở TT&TT Thái Nguyên đã định vị việc tổ chức triển khai phần mềm “C-ThaiNguyen” là một trong số trọng trách trọng điểm để phát triển chính quyền số và đô thị thông minh của tỉnh. Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng “C-ThaiNguyen”, cơ quan này đã đề xuất các nhà mạng từ ngày 5/6 gửi tin nhắn giới thiệu và chỉ dẫn tải ứng dụng tới các thuê bao di động trên địa bàn. 

Vân Anh

chính phủ số, chính quyền số, chuyển đổi số, công dân số, Thái Nguyên, ứng dụng C-ThaiNguyen

Nội dung Ra mắt ứng dụng công dân số Thái Nguyên – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác