TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sạc pin laptop đúng cách

Website suamaytinhvn.net có bài Sạc pin laptop đúng cách(Suamaytinhvn.net) Dưới đây là hướng dẫn sạc pin laptop đúng cách, kéo dài tuổi thọ cho pin.

 

Điều đầu tiên là đối với những dòng laptop cũng có thể có thể tháo pin, không nên tháo pin ra để dùng trực tiếp với nguồn điện vì nếu có bất kỳ sự cố nào với nguồn điện có thể ổ cứng của bạn sẽ bị sốc và khả năng mất dữ liệu là rất cao. Đó là chưa kể đến tình huống bị cháy ổ cứng.

Sạc pin bất cứ khi nào bạn muốn, và cũng có thể sạc trong lúc sử dụng. Khi pin sạc đầy, vẫn có thể dùng máy bình thường mà chẳng cần rút Adapter vì khi pin đầy máy tự động không sạc nữa. Điều bạn cần quan tâm là có hạn máy quá nóng vì như vậy sẽ ảnh hướng nhiều tới tuổi thọ của pin, và không nên sạc máy qua đêm.

Sử dụng đúng dây nguồn kèm theo máy, không được dùng những dây nguồn lạ không đúng cường độ dòng điện cũng đều có thể gây cháy nổ.

Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách sử dụng cho đến khi máy còn 5 – 7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động) sau đó để pin cạn cho tới lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

Dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như dụng cụ thổi hơi để thôi sạch bụi ra khỏi các kẽ bàn phím. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh lại Laptop sau mỗi một năm sử dụng, để kiểm tra lại keo tản nhiệt cũng giống làm sạch bụi ở các khe quạt, chu kỳ một năm này có thể ngắn hơn nếu bạn đều đặn sử dụng Laptop trong điều kiện bụi bẩn.

 

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, latop, sạc pin laptop đúng cách

Bài viết Sạc pin laptop đúng cách được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác