TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận tin cực vui, 'đánh bật' đối thủ đến từ Trung Quốc

Website suamaytinhvn.net có bài Smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận tin cực vui, 'đánh bật' đối thủ đến từ Trung Quốc(TopVn) Mặc dù ra mắt chưa lâu nhưng smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang khẳng định vị thế và cái tầm khi chiếm đa số trong danh sách bán chạy tại nhiều hệ thống bán lẻ, vượt qua nhiều hãng Trung Quốc trong tháng 2.

 

Khoảng một năm trước, phân khúc smartphone giá dưới 5 triệu đồng được thống lĩnh bởi Samsung (với dòng M, dòng A) cùng nhiều hãng điện thoại Trung Quốc như Oppo, Xiaomi, Huawei thì hiện tại, VinSmart đã chiếm đa số về thị phần và số model bán chạy. 

Theo hoạch toán từ đầu tháng 2 tại hệ thống Thế Giới Di Động, VinSmart chiếm 3 trong những 10 vị trí bán chạy nhất ở khoảng giá dưới 5 triệu đồng. Trong khi đó, Samsung, Oppo, Xiaomi mỗi hãng chỉ có hai đại diện, còn Vivo là một. Mẫu Vsmart Joy 3 vừa ra mắt, nằm ở phía trong top 5 mẫu máy giá dưới 5 triệu bán được không ít nhất tại hệ thống này.

VSmart Joy 3 khẳng định phong cách khi vượt qua nhiều hãng điện thoại nước ngoài

Không chỉ có nhiều đại diện “lọt top” hơn, tổng doanh số của các model này cũng cao hơn so với nhiều đối thủ từ những hãng khác. Theo số liệu tại CellphoneS trong nửa đầu tháng 2, điện thoại Vsmart chiếm 30% doanh số ở phân khúc dưới 5 triệu đồng, cao gấp rưỡi hãng về thứ hai. Các sản phẩm được mua nhiều là Joy 3 và Live, doanh số vượt qua nhiều mặt hàng từ các hãng nước ngoài, như Nokia 6.1 Plus, Realme C2, Samsung Galaxy A20s.

Đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại lớn cho biết doanh thu tốt của VinSmart tới từ việc hãng này tích cực ra mặt hàng thời gian gần đây, đồng thời có nhiều chương trình giảm giá.

Từ đầu năm 2020, VinSmart đã ra mắt ba smartphone là Active 3, Star 3 và Joy 3. Theo ban bố gần đây của thương hiệu này, mẫu Joy 3 trong ngày ra mắt đã bán hơn 12 nghìn máy.

Ngoài ra, các hãng điện thoại Trung Quốc mới đây đã “giảm nhiệt”. Thị trường đầu năm thường sẽ có nhu cầu mua yếu, kết hợp với yếu tố khách quan là bệnh dịch do virus corona gây ra khiến nguồn hàng từ Trung Quốc về chưa ổn định khiến nhiều hãng điện thoại Trung Quốc chưa đẩy mạnh các hoạt động mua bán tại Việt Nam. 

Theo chuyên gia công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, việc tập trung vào phân khúc giá cả rẻ là một bước chân đúng đắn của hãng điện thoại Việt Nam. Mẫu Vsmart Live sau khi chuyển từ phân khúc tầm trung xuống phổ thông đã liên tiếp trong trạng thái “cháy hàng”. Joy 3 gần đây cũng có thể có doanh thu tốt nhờ mức giá chỉ ở mức 2 triệu đồng.

Bkav, một hãng điện thoại Việt có tiếng khác trên thị trường di động, cũng sắp ra Bphone mới thuộc “nhiều phân khúc không giống nhau cho những nhóm tiêu dùng khác nhau”. Nhiều khả năng Bphone cũng sẽ có sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, thay vì chỉ tập trung vào phân khúc tầm trung và cận cao cấp như trước đây.

Việc Bphone 4 dự kiến ra mắt vào tháng 3 tới sẽ khiến phân khúc smartphone giá cả rẻ ngày càng sôi động hơn.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, vsmart, phạm nhật vượng, vingroup

Bài viết Smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận tin cực vui, 'đánh bật' đối thủ đến từ Trung Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác