TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sử dụng Wi-Fi trên máy bay có an toàn? – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Sử dụng Wi-Fi trên máy bay có an toàn? – Tin Công Nghệ Theo các chuyên gia bảo mật, hành khách nên có các biện pháp tự bảo vệ, vì kết nối internet trên máy bay có thể khiến dữ liệu cá nhân gặp rủi ro.

Theo dữ liệu từ Inmarsat (một dịch vụ viễn thông của Anh), 80% mọi người cho thấy sẽ sử dụng nếu Wi-Fi có sẵn trong chuyến bay tiếp theo của họ. Năm ngoái, hoạch toán cho thấy khi được cung cấp Wi-Fi trên máy bay, 65% hành khách đã sử dụng trung tâm này.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho là nhìn chung các kết nối trên máy bay còn kém bảo mật. Daniel Markuson – chuyên gia bảo mật tại NordVPN cho biết, mặc dầu Wi-Fi trên các chuyến bay đem lại tiện ích, nhưng hành khách cần sử dụng cẩn trọng: “Dù là đi công vụ hay du lịch, Wi-Fi miễn phí trên máy bay vẫn là trung tâm tuyệt vời. Tuy nhiên sự tiện lợi sẽ đi cùng với rủi ro, nếu hành khách không có biện pháp bảo mật. Các mạng Wi-Fi trên phi cơ là mục tiêu ưa thích của tin tặc, vì biết bao hành khách thiếu các cách thức bảo vệ cơ bản nhất”.

Việc kết nối internet trên máy bay có thể khiến dữ liệu cá nhân của bạn gặp rủi ro. Nguồn: Unsplash
Việc kết nối internet trên phi cơ có thể khiến dữ liệu cá nhân của bạn gặp rủi ro. Nguồn: Unsplash

Theo các chuyên gia, hành khách nên có những biện pháp tự bảo quản thiết bị và tin tức cá nhân, trước lúc bắt đầu truy cập vào Wi-Fi trên máy bay.

Đầu tiên bạn cần tắt tính năng kết nối tự động. Tính năng này cho phép các thiết bị tự động kết nối vào mạng mở, cho dù bạn không có ý muốn đó. Đây là thao tác dễ dàng nhất nhưng cũng sẽ hỗ trợ bạn an toàn hơn.

Khi sử dụng Wi-Fi trên máy bay, bạn không nên đăng nhập các tài khoản quan trọng hoặc chứa thông tin nhạy cảm, nếu không tin tặc có thể lấy dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn. Điều này cũng nên áp dụng khi bạn kết nối với các mạng công cộng khác. 

 

Hãy đáp ứng rằng bạn đang kết nối với Wi-Fi được cung cấp chính thức trên máy bay. Hãy hỏi tiếp viên để được hướng dẫn, thay vì gắng gượng kết nối vào bất kỳ mạng nào bạn thấy trong điện thoại. Kẻ xấu có thể tạo nên một mạng Wi-Fi giả mạo và lấy cắp dữ liệu khi bạn truy cập.

Nếu mạng Wi-Fi và trang web yêu cầu bạn nhập thông tin, hãy kiểm tra tính hợp pháp của trang web đó. Cẩn trọng khi nhập những tin tức như mã số cá nhân, tài khoản ngân hàng và đảm bảo trang web hoặc cổng thanh toán có bảo mật “Https” (phải có chữ “s”, nghĩa là một giao thức an toàn và dữ liệu của bạn được mã hóa). Hãy bỏ qua những trang web nào đòi hỏi quá nhiều thông tin cá nhân, vì rất có thể đây là một âm mưu đánh cắp dữ liệu.

Sử dụng VPN cũng là một cách tốt để bảo mật, vì phần mềm này gửi thông tin của bạn qua một “đường hầm” được mã hóa, khiến việc giải mã hoặc thu thập cực kỳ khó khăn với các tin tặc.

(Theo VOV, Euronews)

chuyên gia bảo mật, kết nối internet, intenet trên máy bay, gặp rủi ro, sử dụng Wi-Fi, Wi-Fi trên máy bay

Nội dung Sử dụng Wi-Fi trên máy bay có an toàn? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác