TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sự thật ít người biết về hình nền nổi tiếng đầu tiên trên iPhone

Website suamaytinhvn.net có bài Sự thật ít người biết về hình nền nổi tiếng đầu tiên trên iPhone(TopVn) Sự thật thú vị mà ít người biết về một trong những hình nền nổi tiếng nhất trên iPhone đời đầu – bức hình Trái Đất có tên Blue Marble.

Blue Marble từng là hình ảnh chính xác và có độ phân giải cao nhất của Trái đất. Bức hình này trở lên vô cùng nổi tiếng bởi nó đã được chọn làm hình nền mặc định đầu tiên trên iPhone. Không giống như tấm ảnh chụp toàn bộ Trái đất có được từ chuyển bay Apollo 17, Blue Marble của NASA không phải là ảnh thật mà được dựng lên từ rất nhiều hình ảnh khác và tác giả đứng đằng sau nó là Robert Simmon.

 

Simmon từng chia sẻ rằng: “Một trong các bất thần lớn nhất trong đời tôi là khi mở chiếc iPhone mới tinh, nhìn xuống màn hình và thấy hình ảnh mà chính tôi thực hiện. Apple đã chọn NASA Blue Marble làm hình ảnh mừng đón và ảnh đại diện trên iPhone, tôi không hề biết trước điều này”.

Được biết, Simmon đã tạo ra hình ảnh này bằng cách dùng một bản đồ Trái đất có độ nét 43.200 x 21.600 pixel của Reto Stöckli. Bản đồ này được Stöckli tạo lên từ khoảng 10.000 hình ảnh vệ tinh có dung lượng 300 MB được chụp bởi vệ tinh Terra trong suốt 100 ngày. (Thời đó, Terra là vệ sinh theo dấu Trái đất mới nhất của NASA). Stöckli đã loại bỏ toàn bộ các hình ảnh mây để bản đồ đậm đường nét nhất có thể. Sau đó, Simmon thêm thắt một số chi tiết “để Trái đất chân thực hơn hoặc ít nhất đó là những gì tôi nghĩ Trái đất trông như thế, tôi cần làm khá tỉ mỉ”.

Ông sử dụng dữ liệu chừng độ diệp lục trên đại dương của NASA để “tô màu” nước tương ứng. Cùng lúc đó, ông sử dụng các dữ liệu về băng để tạo lên hình ảnh như bên trên. Sau đó, Simmon dùng “bản đồ mây được ghép lại với nhau từ hơn 200 ảnh vệ tinh” cùng với đó là bản đồ địa thế để giả lập chừng độ cao, thấp của lục địa. Có một số hình ảnh đám mây chỉ là giả bởi “có nhiều khoảng trống giữa quỹ đạo gần xích đạo và không có cách nào để lấp đầy chúng bằng dữ liệu thực tế.”

Tất cả hình ảnh hoàn thiện được Simmon đưa vào phần nào mềm 3D mang tên Electric Image để xử lý. Photoshop được tận dụng cho khâu hoàn thiện cuối cùng tốn hàng tiếng đồng đồ đồng hồ.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Hình nền iPhone, iphone

Bài viết Sự thật ít người biết về hình nền nổi tiếng đầu tiên trên iPhone được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác