TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sửa xong cáp quang biển AAG, Internet đi quốc tế trở lại bình thường – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Sửa xong cáp quang biển AAG, Internet đi quốc tế trở lại bình thường – Tin Công Nghệ Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG hiện đã hoàn thành công tác sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra sáng 19/7. Từ chiều qua, ngày 31/7, thông tin đi quốc tế qua nhánh S1H của tuyến cáp biển này đã khôi phục hoàn toàn.

Lần gặp sự cố vào 4h ngày 19/7 trên phân đoạn S1H, nhánh Việt Nam từ trạm cập bờ Vũng Tàu ra trục nước ngoài là lần thứ 2 tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG) bị đứt trong năm nay. Sự cố lần này đã làm đứt quãng toàn bộ dịch vụ kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp biển AAG.

Theo kế hoạch đã được dịch vụ vận hành tuyến cáp thông báo đến các hãng sản xuất đơn vị Internet (ISP) tại Việt Nam vào trong ngày 24/7, sự cố nêu trên dự kiến được sửa từ ngày 27/7 đến ngày 31/7. Sau đó, vào trong ngày 26/7, thời điểm dự kiến xong xuôi đạt tác khắc phục sự cố đã được lùi sang ngày 3/8.

Tuy nhiên, trên thực tế, sự cố mà AAG gặp phải vào sáng ngày 19/7 đã được bắt đầu sửa chữa, khắc phục tính từ lúc ngày 26/7. 

Thông tin với ICTnews vào hôm nay, ngày 1/8, đại diện một ISP tại Việt Nam đã cho biết, vào lúc 13h20 ngày 31/7, tàu sửa chữa cáp AAG đã hoàn thành mối hàn cuối cùng và hiện thông tin đi quốc tế qua nhánh cáp S1H từ trạm cập bờ Vũng Tàu ra trục nước ngoài đã được khôi phục hoàn toàn.

Như vậy, với việc sự cố qua tuyến cáp biển AAG được khắc phục xong, ngày nay cả 5 tuyến cáp biển chiếm phần lớn lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế gồm APG, SMW3, AAE-1, AAG, IA đều đang hoạt động bình thường.

“Trong bối cảnh Hồ Chí Minh, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phía Nam đang giãn cách xã hội, nhu cầu sử dụng Internet, mạng xã hội tăng cao, việc AAG hoạt động trở lại bình thường sẽ giảm áp lực cho những nhà mạng trong việc đảm bảo chất lượng công ty Internet cung cấp cho người dùng” , vị đại diện một ISP cho hay.

Sửa xong cáp quang biển AAG, Internet đi quốc tế trở lại bình thường
Hiện tại, cả 5 tuyến cáp biển chiếm phần lớn lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi nước ngoài gồm APG, SMW3, AAE-1, AAG, IA đều đang hoạt động bình thường (Ảnh minh họa)
 

Trước đó, trong trao đổi với ICTnews tại thời điểm sự cố mới xảy ra, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã nhận định, sự cố xảy ra ngày 19/7 trên tuyến cáp AAG có thể ảnh hưởng lớn hơn các lần trước đó: “Bởi lẽ, tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp. Tại nhiều tỉnh thành, đa số người dân phải ở nhà, do đấy nhu cầu sử dụng Internet tăng nhiều để đáp ứng nhu cầu thiết yếu về tin tức liên lạc và giao lưu xã hội”.

Cũng theo nhận định của đại diện VIA, dù cáp AAG hay gặp sự cố, nhưng về mặt kinh tế đây là tuyến có giá thành hợp lý nhất. Do vậy, trong cơ cấu dùng của các nhà mạng, AAG vẫn chính là một thành tố quan trọng, đặc biệt với các nhà mạng lớn, có nhiều người dùng Internet di động.

Là tuyến cáp biển được đưa vào khai thác chính thức tính từ lúc tháng 11/2009, cáp AAG có tổng bề dài 20.191 km. Tuyến cáp này kết nối trực diện khu vực Đông Nam Á với Mỹ, đi qua 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California). Nhánh rẽ vào Việt Nam của các tuyến cáp biển AAG có bề dài 314 km, với điểm cập bờ tại Vũng Tàu.

Trong năm nay, tuyến cáp AAG gặp sự cố lần trước mắt vào 5h40 ngày 22/6 trên nhánh S1H tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 102 km. Đại diện một nhà cung cấp cửa hàng Internet (ISP) tại Việt Nam khi đó đã nhận định sự cố ảnh hưởng đến chuyên sâu cửa hàng Internet Việt Nam đi quốc tế ở mức dưới 15% tổng dung lượng. Sự cố bắt đầu được khắc phục từ ngày 2/7 và đã được sửa xong vào tối ngày 12/7, khôi phục các kênh truyền trên tuyến.

Vân Anh

đứt cáp, cáp quang biển, cáp AAG, Viettel, VNPT, NetNam, FPT, CMC, Hiệp hội Internet Việt Nam, VIA

Nội dung Sửa xong cáp quang biển AAG, Internet đi quốc tế trở lại bình thường – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác