TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sức tiêu thụ laptop chơi game tăng gấp 3 lần tại Việt Nam – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Sức tiêu thụ laptop chơi game tăng gấp 3 lần tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Nhu cầu chơi game đang tăng đều đặn, cộng với cú hích Covid-19 khiến thị trường laptop gaming tăng đột biến tại Việt Nam.

Theo GfK, latop gaming tại Việt Nam tăng trưởng 217% (tức tăng hơn gấp 3 lần) trong 5 tháng đầu năm 2021 so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sức tiêu thụ và nhu cầu chơi game của một cơ quan game thủ tăng rất cao trong thời kì dịch bệnh.

Sức tiêu thụ laptop chơi game tăng gấp 3 lần tại Việt Nam
Nhu cầu laptop chơi game tăng đột biến do tác động của loại bệnh dịch Covid-19. (Ảnh: Hải Đăng)

Cũng theo số liệu này, laptop chơi game đang chiếm khoảng 20% lợi nhuận laptop nói chung trên toàn thị trường.

Theo GfK, FPT Shop dẫn đầu thị phần laptop trong các chuỗi tại Việt Nam, chiếm 31% lượng máy tính xách tay bán ra. Chuỗi này cũng chiếm 35% thị phần laptop gaming.

Nói với ICTnews, phía Lenovo cho biết thị trường laptop chơi game tăng tưởng đều đều khoảng 50 – 60% vài ba năm trước. Trong hai năm mới đây mức tăng trung bình hơn 70% vì khách hàng sẵn sàng bỏ thêm tiền để giải trí tại nhà, do dịch Covid-19 khiến có hạn đi lại.

Laptop chơi game kể riêng và ngành game nói chung tăng trưởng mạnh trong 5 – 6 năm gần đây. Khi dịch Covid-19 xuất hiện, nhiều người phải ở nhà hơn, dẫn đến nhu cầu thư giãn như chơi game tăng lên, kéo theo sức tiêu thụ ở phần mềm, phần cứng liên quan.

Một trong những lý do khiến laptop chơi game tăng trưởng là vì giá bán đã được giảm xuống khá nhiều. Cách đây 3 – 4 năm, muốn mua laptop chơi game, các game thủ phải bỏ ra tầm 30 triệu vnd trở lên để có được máy đủ cấu hình thích hợp game phổ biến.

Tuy nhiên ở giai đoạn này, người chơi chỉ cần bỏ khoảng 20 triệu vnd đã cũng có thể mua về một laptop phục vụ gaming. Điều này phần nào do sự phổ biến của cả ngành công nghiệp, khiến các nhà ban hành game cũng tối ưu game cho máy cấu hình không cao.

Ở tầm giá trên dưới 20 triệu, các hãng Acer, MSI, Lenovo, Dell đều có sản phẩm cho game thủ. Ngay cả Asus ROG cũng có thể có laptop ở mức giá này để người mới chơi có thêm lựa chọn.

Trước đây, laptop chơi game thường được thiết kế góc cạnh, nhiều màu sắc bộc lộ cá tính, nhiều đèn màu, to và dày. Nhưng hiện giờ có thêm xu hướng thiết kế mới, mỏng gọn hơn và vẻ ngoài trung tính hơn.

 

Điều này do có 1 nhóm khách hàng công sở đặc thù. Những người này muốn mua những laptop có thể đảm đương các công việc công sở nhưng vẫn đủ hùng mạnh để chơi game khi rảnh rỗi, hoặc đem về nhà chơi ngoài giờ làm việc.

Do đó, nhóm khách này chuộng các thiết kế không khiến chú ý, vẫn đủ lịch sự để mang lên công sở hay lúc đi gặp khách hàng. Mặc dù có thay đổi về thiết kế nhưng yêu cầu máy có hiệu năng cao để đủ chơi game.

Một báo cáo gần đây của Adsota (thuộc Appota) thể hiện con số người chơi game nói chung tại Việt Nam đang tăng lên, đặc biệt giai đoạn sau Covid-19.

Cụ thể, Việt Nam đứng thứ tư về tỷ suất người chơi game hàng ngày trong năm 2020, khi so với các quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore và Brazil. Việt Nam đứng thứ 1 về tỷ suất tìm game mới mỗi tuần trong số quốc gia này.

Sau thời kì Covid-19, lượng người chơi game tại Việt Nam tăng 30% so với trước, chạm mốc 3,99 triệu người. 

Không chỉ laptop chơi game mà thị trường máy tính xách tay nói chung tại Việt Nam cũng tăng trưởng. Đại diện Lenovo cho thấy do Covid-19, nhiều người nên làm việc và học tập từ xa, dẫn đến tăng trưởng laptop 3 tháng gần đây tăng 80% so với cùng kỳ.

Hải Đăng

laptop, gaming, game, fpt shop, lenovo

Nội dung Sức tiêu thụ laptop chơi game tăng gấp 3 lần tại Việt Nam – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác