TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thay đổi chiến lược, Apple đang phát triển iPhone tầm trung?

Website suamaytinhvn.net có bài Thay đổi chiến lược, Apple đang phát triển iPhone tầm trung?(TopVn) Apple đang có chiến lược mới với sản phẩm của mình. Thay vì tập trung vào phân khúc cao cấp, có thể “Nhà Táo” sẽ phổ biến cả sản phẩm bình dân.

Tác giả Chris Matyszczyk ZDNet vừa có bài viết bày tỏ ý kiến của mình về chiến lược của “Táo Khuyết”.

Mở đầu bài viết Chris Matyszczyk ZDNet viết: Những kẻ ngạo nghễ phía trên đỉnh có lúc nào biết rằng tình thế của những người đứng dưới? Chúng ta đang ở một thời điểm mà Apple cùng một đối thủ của họ bỗng dưng đổi vai cho nhau.

Sự đối lập của Apple và Samsung

Từ trước tới nay, các mặt hàng của Apple luôn được định hướng ở phân khúc cao cấp. Họ nghĩ rằng địa vị đó mới xứng tầm với sản phẩm của mình và là thứ mà người sử dụng khao khát nhất. Tôi thì nghĩ rằng, Samsung đang kỳ vọng để tạo nên được vị trí đó.

Galaxy S20 Ultra có mức giá khởi đầu từ 1.399 USD. (Ảnh: Lê Trọng)

Mới đây, tại một sự kiện công nghệ công ty Hàn Quốc đã giới thiệu một loạt mặt hàng mới của mình. Trong đó mẫu smartphone rẻ nhất có giá 999 USD, mẫu đắt nhất có mức giá từ 1.399 USD. Trong đó phiên bản đắt nhất của Galaxy S20 Ultra có giá bán 1.599 USD. Mẫu smartphone có thiết kế “vỏ sò” được niêm yết với mức giá 1.380 USD trong lúc bản tiền nhiệm Galaxy Ford giá gần 2.000 USD.

Có phải Samsung đang muốn xây dựng hình ảnh một nhãn hiệu đỉnh cao và sẽ cho rằng người sử dụng đang cực kỳ thiếu những món đồ mắt tiền như vậy. Liệu cách định giá này có khiến người sử dụng của Samsung cảm thấy bối rối?

Năm ngoái Apple ra mắt iPhone 11 với mức giá 699 USD. (Ảnh: Apple)

Hồi cuối năm 2019, Apple đã ra mắt iPhone 11 với giá chỉ với 699 USD. Điều đó có nghĩa là Apple không muốn người dùng bỏ ra số chi phí là 1.000 USD để nắm giữ một chiếc smartphone. Không chỉ vậy, công ty có trụ sở ở Cupertino cũng có thể có thể sắp ra mắt iPhone SE 2 (có thể model này được đặt tên là iPhone 8) với khoảng giá mềm hơn nữa.

Không chỉ riêng iPhone, một số nguồn tin cho biết AirPods Pro Lite mới mà Apple chuẩn bị ra mắt cũng đều có giá dễ chịu. Người dùng chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 200 USD là có thể sở hữu một chiếc tai nghe true wireless.

Càng nhiều sản phẩm, càng gây bối rối?

Khác với Apple, Samsung sản xuất sản phẩm ở không ít phân khúc khác nhau, từ giá thấp cho đến tầm trung, cao cấp. Nhưng liệu phần lớn người sử dụng có thể kể tên được hết các loại điện thoại của Hàn Quốc.

Nếu sắp tới iPhone 9 ra mắt, Apple có quá độ model. (Ảnh: Apple) 

Trong thời đại “bão hoà” như hiện nay, nhất là lúc Apple tăng con số iPhone lên thì dường như khả năng nhận ra của người dùng cũng sẽ giảm đi. Nhiều người dùng chẳng thể phân biệt được iPhone X, XR hay XS.

Tôi đã từng gặp một tình huống, đó là nhân viên cửa hàng điện thoại còn lầm lẫn giữa iPhone XR và iPhone X, thậm chí là iPhone 8. Nhưng dù sao thì họ vẫn nhận thấy được đó là một chiếc iPhone. Trong khi những dế yêu của Samsung ở phân khúc giá rẻ nhìn kém lôi cuốn hơn rất nhiều.

Một số quan điểm cho là việc Apple cho ra mắt nhiều sản phẩm sẽ làm cho giá trị thương hiệu iPhone bị loãng đi và sự hào hứng của người sử dụng về một chiếc smartphone có gắn mác “Táo Khuyết” cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, có thể đó cũng là một sự chấp nhận của hãng khi biết rằng người sử dụng càng ngày càng lý trí hơn trong việc mua một cái điện thoại.

Ngày nay, các dịch vụ ngày càng trở nên quan trọng. Vì thế Apple cũng có chiến lược của mình nhằm giữ người dùng ở lại hệ sinh thái bằng mọi cách. Để làm được điều này, họ bắt buộc cần làm mới sản phẩm của mình bằng một cách nào đó. Tất nhiên, Apple cũng sẽ không hi sinh ở đỉnh của ngoài nước smartphone.

Trong khi đó, Samsung đang gắng gượng chứng tỏ rằng dế yêu Galaxy S10 của họ có giá hợp lý. Và họ luôn có những bước tiến để giành lấy địa thế của Apple. Chưa thể khẳng định khi nào điều đó xảy ra nhưng họ luôn tập trung vào mặt hàng mới của mình thế nào cho nó thực sự ấn tượng.

Nếu không tạo nên được sự khác biệt, người sử dụng sẽ chuyển hướng sang lựa chọn những sản phẩm Android tới từ các hãng khác.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Apple, iPhone.

Bài viết Thay đổi chiến lược, Apple đang phát triển iPhone tầm trung? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác