TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thị trường tablet tại Việt Nam tiếp tục giảm sút – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Thị trường tablet tại Việt Nam tiếp tục giảm sút – Tin Công Nghệ tablet,thị trường tablet,ipad,kinh doanh

Giảm 15% so với cùng kỳ

Đại diện của FPT Shop cho biết, so với năm ngoái, doanh thu tablet (máy tính bảng) tại hệ thống này giảm mạnh. “Nguyên nhân do các hãng không tập trung vào dòng sản phẩm này như trước kia và nhu cầu của người sử dụng về mặt hàng này cũng không còn cao”, vị này cho biết. 

Tương tự, ông Phùng Ngọc Tuyên, Giám đốc ngành hàng Viễn thông di động của PCI Computer cũng cho biết, doanh thu tablet năm 2019 cho đến nay giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. 

“Hiện chỉ có Samsung, Apple và Huawei vẫn còn sản phẩm buôn bán và tiếp tục ra mắt nhiều model mới. Sản phẩm đang bán tốt nhất thuộc về hai thương hiệu Samsung và Apple. Hai hãng sản xuất này vẫn còn đầu tư vào mảng tablet và mang đến những sản phẩm mới mẻ, trang bị nhiều tính năng hiện đại, thích phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại hầu hết người dùng”, ông Tuyên chia sẻ. 

Đại diện FPT Shop cho biết, iPad hiện đang là sản phẩm tablet bán được nhất tại đây.

Thị trường tablet tại Việt Nam giảm mạnh, chỉ từ Apple, Samsung, Huawei còn mặn mà ra mặt hàng mới. Ảnh: Hải Đăng

Cả hai hệ thống trung tâm bán lẻ công nghệ thật to Việt Nam có cùng nhận định về nguyên nhân của việc suy giảm thị phần tablet. Việc này chủ đạo do nhu cầu của người dùng giảm khi màn hình smartphone ngày càng lớn, cấu hình mạnh, đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu làm việc, thư giãn của người dùng. 

Cũng chính vì vậy, hầu hết các nhà cung cấp đều không vượt quá mặn mà với tablet. Hiện nay, ngoại trừ Samsung, Huawei và Apple, gần như không có hãng sản xuất nào ra mắt mắt mặt hàng mới trong thời gian gần đây.

 

Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên, cho biết mỗi khi hãng trình làng mặt hàng mới thì doanh số bán ra của hãng kia sẽ tăng trong thời điểm ra mắt. Ví dụ như vừa qua, Samsung ra mắt dòng Galaxy Tab S6 (18,46 triệu đồng) bán khá tốt do thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, mức giá hợp lý cùng nhiều quà tặng kèm. 

Tuy vậy ông Nguyên cũng cho là thị trường tablet đã bão hòa, smartphone đã quá tốt nên gần như người sử dụng không có nhu cầu sử dụng tablet. Vì vậy, chỉ những khi hãng tung ra sản phẩm “hot” hoặc có chương trình ưu đãi đặc biệt thì mới bán được.

Thị phần iPad tăng, các hãng khác giảm

Theo số liệu từ IDC cho thấy trong quý 2/2019, Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường máy tính bảng thế giới với 12,3 triệu iPad được bán ra, tăng 700.000 máy so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 38,1% thị phần toàn cầu. 

Tiếp theo là Samsung với 4,9 triệu thiết bị được bán ra, giảm so với cùng kỳ năm ngoái 100.000 chiếc, chiếm 15,2% thị phần toàn cầu. Xếp thứ 3 là Huawei với 3,3 triệu máy tính bảng được bán ra, chiếm 10,3%. Con số này của Huawei đang giảm nhẹ từ 3,5 triệu máy trong cùng kỳ năm ngoái. Điều này được giải thích một phần do cuộc chiến Trung – Mỹ.

Thj trường tablet ngoài nước giảm 5% trong Quý 2/2019, chỉ mỗi Apple iPad tăng trưởng. Nguồn: IDC

Hiện nay, iPad 3 vẫn chính là mẫu tablet bán được nhiều nhất trên thị trường quốc tế. Theo báo cáo của Apple, trong quý 2/2019, lợi nhuận của chiếc máy tính bảng này tăng 22% so với quý iv năm ngoái và đạt tới đỉnh cao trong vòng 6 năm qua. 

Cũng theo khảo sát của hãng, 93% khách hàng cho thấy hài lòng với iPad mới. Trong số các khách hàng dự định mua tablet hơn 70% cho thấy sẽ chọn iPad.

tablet,thị trường tablet,ipad,kinh doanh

Nội dung Thị trường tablet tại Việt Nam tiếp tục giảm sút – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác