TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thuật toán cập nhật tháng 1/2020 của Google có gì mới

Website suamaytinhvn.net có bài Thuật toán cập nhật tháng 1/2020 của Google có gì mớiMới đây, Google search đã chính thức xác nhận 1 bản nâng cấp thuật toán lõi rộng vào ngày 13/1. Đây là bản cập nhật thuật toán đầu tiên trong năm 2020
Google SearchLiaison

 

@searchliaison

 

 

Later today, we are releasing a broad core algorithm update, as we do several times per year. It is called the January 2020 Core Update. Our guidance about such updates remains as we’ve covered before. Please see this blog post for more about that: https:// webmasters.googleblog.com/2019/08/core-u pdates.html 

What webmasters should know about Google’s core updates

Official news on crawling and indexing sites for the Google index

webmasters.googleblog.com

 

1,537

11:01 PM – Jan 13, 2020
Twitter Ads info and privacy

 

 
1,440 people are talking about this

Thuật toán update này còn có gì mới?

Giải thích về cách hoạt động của thuật toán này, Google có đưa ra 1 ví dụ: 

Một cách để nghĩ về cách bản cập nhật cốt lõi hoạt động là tưởng tượng bạn đã tạo ra một danh sách 100 phim hay nhất năm 2015. Một vài ba năm tiếp theo đó vào năm 2019, bạn làm mới danh sách. Nó sẽ tự nhiên thay đổi.  Một số bộ phim mới và tuyệt hảo chưa một lần tồn tại ngày xưa sẽ là ứng viên để đưa vào.  Bạn cũng cũng có thể có thể đánh giá lại một số bộ phim và nhận biết rằng chúng đáng được ở địa thế cao hơn trong bản kê so với trước đây.

Điều này có nghĩa là, với những website mới xuất hiện nhưng có nội dung tuyệt vời, được tối ưu thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (SE), đảm bảo tốt hơn nhu cầu của người đọc trên rất nhiều nền tảng( có mobile app, có amp, tối ưu tốc độ load) sẽ có đánh giá tốt hơn. 

Website của bạn sẽ bị đánh giá rẻ hơn những website mới chào đời ? Điều này sẽ không hẳn, vấn đề là ở các nhân tố trong thuật toán mới update. Có thể trước đây, bạn đang sẵn có một địa thế tốt trên SERP, nhưng sau khi trải qua thuật toán này, những kết quả được đánh giá là ” tốt hơn” sẽ có đưa lên, còn web của bạn có thể xuống thấp một chút, trong những kết quả ” không tệ”.

Những trang web nào sẽ bị ảnh hưởng?

Vì đây là một bản cập nhật lõi rộng, nên sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thứ hạng các website trên thế giới. Bạn hãy theo dõi website của mình trong số ngày gần đây, việc tăng hay giảm thứ hạng thời điểm này đều có ảnh hưởng bởi thuật toán này.

Các webmaster cần làm gì ?

Hãy luôn theo dấu thứ hạng từ khóa website của bạn trong thời gian này. Nếu bạn có các nội dung bị giảm lượng truy cập, giảm thứ hạng các từ khóa thì nên mau chóng cập nhật lại nội dung phù hợp. Bổ sung thêm các nội dung mới đảm bảo cho nhu cầu thực tiễn của người dùng. Tất nhiên vấn đề này sẽ cần nhiều công sức và thời gian. Hãy quan sát các đối thủ mới, trẻ, đang sẵn có sự tăng trưởng thứ hạng từ khóa tốt để học hỏi.

Luôn cập nhật việc tối ưu về công nghệ cho website của bạn. Nếu giờ đây bạn chưa có AMP, chưa xuất hiện bản mobile riêng hay chưa có SSL. Hãy mau chóng cập nhật ngay cho website của mình, vì đây sẽ là những điểm trừ lớn cho bạn so với đối thủ.

Với các website có tuổi đời, có những nội dung lớn và nguồn tìm kiếm ổn định. Thời điểm này cần viết thêm nhiều nội dung, điều này sẽ thiết thực hơn và đã được đánh giá tốt hơn việc điều tiết update lại nội dung cũ.

Biên dịch và tổng hợp theo Searchenginejournal.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, thuật toán google

Bài viết Thuật toán cập nhật tháng 1/2020 của Google có gì mới được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác