TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tin tặc gửi email đe dọa đòi tiền chuộc bằng Bitcoin – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Tin tặc gửi email đe dọa đòi tiền chuộc bằng Bitcoin – Tin Công Nghệ Tin tặc gửi email thông báo máy tính của nạn nhân bị hack và yêu cầu chuyển số tiền bằng Bitcoin tương đương 25 triệu đồng nếu không sẽ tung các thông tin nhạy cảm.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết, thời gian gần đây, bộ phận cảnh sát xử lý nhiều nguồn tin về nhóm tin tặc thực hành hành vi gửi đồng loạt các thư điện tử (email) rác tới các hộp thư điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam với nội dung dọa dẫm đã chiếm quyền điều khiển máy tính của nạn nhân và đòi tiền chuộc bằng tiền điện tử (Bitcoin), nếu không sẽ phát tán thông tin lên mạng.

Theo cơ quan công an, bằng kỹ thuật giả mạo email, những tin tặc này gửi email đến nạn nhân với nội dung cảnh báo máy tính của nạn nhân bị hacker chiếm quyền điều khiển và bị hacker thu thập được những thông tin, hình ảnh mẫn cảm trong máy tính và bị quay lén qua camera của máy tính.

Tin tặc yêu cầu nạn nhân chuyển một số chi phí bằng Bitcoin tương đương 25 triệu vnd đến địa điểm ví (1PVnpPpGfnx46cz8w 34rNjoH6CPEM4K9yh và 114Ht6fQ25w4y5Mtc2QT8tLgGCa6rcvQnE) mà tin tặc yêu cầu.

Tin tặc đe dọa nếu nạn nhân không làm theo yêu cầu, chúng sẽ chia sẻ thông tin mẫn cảm lên mạng Internet. Do lo sợ ảnh hưởng đến công việc, danh dự, uy tín, nhiều nạn nhân chuyển tiền đến các địa điểm trên.

Tin tặc gửi email dọa dẫm đòi tiền chuộc bằng Bitcoin. (Ảnh minh họa)

Nhận định việc gửi email đồng loạt trên gây ảnh hưởng tâm lý và trực diện gây thiệt hại cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam đồng thời phạm luật Nghị định số 91 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác và vi phạm Điều 290, Bộ luật hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến nghị người dân nên cảnh giác khi thu được các email từ địa điểm email lạ hoặc các email bị đánh dấu “Spam – Thư rác”.

Hầu hết, các email tống tiền đều là hình thức lừa đảo, người dân không nên thoả hiệp để tạo điều kiện thúc đẩy tin tặc thực hành hành vi.

 

Khi tin tặc mang ra các tin tức của mình thì cần kiểm tra lại tính xác thực của tin tức từ tin tặc đưa ra.

Khi tin tặc đòi hỏi chuyển tiền bằng các hình thức thì người dân cần kiểm tra lại tin tức liên quan đến tài khoản, ví điện tử nhận tiền bằng các công cụ có sẵn trên mạng Internet. Đồng thời, khi phát hiện các hành vi tựa như cần đến bộ phận cảnh sát để trình báo.

Công an TP Hồ Chí Minh đang tích cực phối phù hợp với những Sở, ngành chức năng của thành phố, các dịch vụ quản lý dịch vụ mạng như Trung tâm Internet Việt Nam, các nhà cung cấp công ty máy chủ, tên miền tăng cường các biện pháp quản lý, ngăn chặn các địa điểm IP thường xuyên gửi email rác từ trong và ngoài nước, cùng lúc tuyên truyền gửi cảnh báo đến các địa chỉ email của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam về thủ đoạn, hành vi trên.

(Theo VTC)

công an tp hà nội,bitcoin,tin tặc,đe dọa tống tiền, hacker, giả mạo email

Nội dung Tin tặc gửi email đe dọa đòi tiền chuộc bằng Bitcoin – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác