TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tốc độ mạng Internet Việt Nam đột ngột chậm như rùa, ai cũng ngán ngẩm khi biết nguyên nhân

Website suamaytinhvn.net có bài Tốc độ mạng Internet Việt Nam đột ngột chậm như rùa, ai cũng ngán ngẩm khi biết nguyên nhân(TopVn) Trong thời điểm mà đa số mọi người phải làm việc online do ảnh hưởng của dịch Covid thì tốc độ Internet lại bất ngờ bị chậm.

Sáng nay (3/4), biết bao người sử dụng internet tại Việt Nam đã phải than phiền vì vận tốc mạng bỗng dưng trở nên chậm khi truy cập vào các trang web quốc tế. Các hãng sản xuất dịch vụ Internet cho biết rằng lý do dẫn đến trạng thái này là bởi tuyến cáp quang biển nước ngoài AAG hiện đang gặp phải sự cố.

Hiện tại, thông báo về sự cố này đã được 1 nhà mạng gửi tới các khách hàng. Theo đó, việc truy cập các trang web nội địa vẫn bình thường nhưng sự cố khiến cho tốc độ truy cập các trang nước ngoài như Youtube, Facebook… cũng đều có thể bị trễ hơn bình thường biết bao hoặc gặp phải trạng thái kết nối chập chờn. Các hãng sản xuất dịch vụ đang rất gắng gượng triển khai kiểm tra và kết hợp với đối tác để xử lý vấn đề này.

Sự cố cáp quang bữa nay là lần thứ nhất tuyến cáp quang gặp sự cố trong năm 2020. Trước đó, trong hai ngày mùng 2/3 và 3/3 năm nay, những sự cố liên quan đến hai tuyến cáp quang biển nước ngoài IA và AAG phát sinh từ cuối năm 2019 đã được sửa chữa và khắc phục hoàn toàn.

Tuyến cáp quang AAG bắt đầu được đưa vào khai thác từ năm 2009. Với chiều dài 20.191km, tuyến cáp quang này kết nối trực diện khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

Kể từ khi hoạt động, tuyến cáp quang AAG đang không ít lần mắc phải sự cố, khiến chất lượng Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc tuyến cáp quang này một lần nữa gặp sự cố vào sáng nay đã khiến không ít người sử dụng phải lắc đầu ngao ngán.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Internet Việt Nam chậm, tốc độ mạng, tốc độ mạng chậm

Bài viết Tốc độ mạng Internet Việt Nam đột ngột chậm như rùa, ai cũng ngán ngẩm khi biết nguyên nhân được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác