TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trấn áp Big Tech – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trấn áp Big Tech – Tin Công Nghệ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh với 72 hành động và đề xuất cho các cơ quan liên bang nhằm kiềm chế tầm ảnh hưởng của Big Tech và các nhà mạng Internet.

Vào chiều thứ sáu theo giờ Mỹ, Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp mới nhất để tăng cường quản lý trong nghề công nghệ và y tế. 

Sắc lệnh khuyến khích Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) giới thiệu lại một kiểu ‘thành phần dinh dưỡng’ với các hãng sản xuất công ty Internet, mà từ đó mang ra thông tin cụ thể hơn cho người dùng. 

Sắc lệnh huy động FCC động thái để có hạn bớt phí cắt mạng trước thời hạn và cấm các hợp đồng lắp cáp độc quyền ở các chung cư, tòa nhà chỉ có 1 nhà mạng Internet.

Sắc lệnh cũng khuyến khích FCC phục hồi lại luật tính trung lập của Internet, cấm các nhà mạng tự ý bóp đường truyền với bất kể website nào. Luật này được thông qua dưới thời chính quyền của ông Obama nhưng bị trì hoãn dưới thời ông Trump.

Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trấn áp Big Tech
Sắc lệnh hành pháp mới được ông Joe Biden ký vào 13h30' ngày thứ sáu theo giờ Mỹ.

Sắc lệnh còn mở rộng tầm ngắm vào các Big Tech, qua đó thiết lập một chủ trương để xem xét kỹ lưỡng toàn bộ các vụ sáp nhập cho dù là những vụ đã hoàn thành. Nó sẽ tập trung vào các ‘thương vụ sát thủ’, tiêu diệt các đối thủ cạnh tranh non trẻ, như vụ Facebook mua lại đối thủ Instagram và WhatsApp.

Sắc lệnh này còn nhắm vào loại hình buôn bán béo bở ở Thung lũng Silicon đó là thu thập dữ liệu người dùng, sau đó quảng cáo trả thưởng (incentive), giữa các đơn vị công nghệ để quảng bá chéo cửa hàng với giá thầu đắt đỏ.

“Trong hàng thế kỷ, qui trình hợp nhất các doanh nghiệp đang được tăng tốc. Trong hơn 75% ngành công nghiệp Mỹ, một con số nhỏ các đơn vị lớn đang khống chế nhiều hoạt động kinh doanh hơn so với 20 năm trước. Điều này đang xảy ra trong ngành chăm sóc sức khỏe, đơn vị tài chính, nông nghiệp…”, trích thông báo của Nhà Trắng.

 

Nhà Trắng cũng lưu ý thiếu sự cạnh tranh đã khiến các khoản phí tăng gấp ba lần, các gia đình thanh toán nhiều hơn cho nhu yếu phẩm như đơn thuốc kê theo toa, công ty Internet và máy trợ thính.

Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trấn áp Big Tech
Người biểu tình phản đối Big Tech ở tòa nhà thị chính Massachusetts ở Boston.

Sắc lệnh của ông Biden cũng huy động FTC tạo ra các quy định mới về thu thập dữ liệu người dùng và chống lại cạnh tranh không lành mạnh ở thị trường trực tuyến. Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ cũng tán đồng với ‘quyền được sửa chữa’, huy động FTC cấm các hãng sản xuất công nghệ cản trở người dùng tự sửa thiết bị của chính mình hoặc đem đến dịch vụ bên thứ ba. 

Sắc lệnh của ông Biden còn đề cập đến vấn đề tiền lương cạnh tranh, nhập khẩu thuốc từ Canada và yêu cầu trực tiếp Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ lên kế hoạch trong 45 ngày để ưu đãi thuốc kê đơn. Đặc biệt, sắc lệnh đòi hỏi Bộ Giao thông vận tải Mỹ mang ra các quy định buộc các hãng hàng không phải hoàn tiền nếu Wifi trên phi cơ không hoạt động. 

Sắc lệnh gồm 72 phát minh từ hàng chục bộ phận tham mưu, theo Nhà Trắng. Tính từ thời điểm nhậm chức vào đầu năm 2021 đến nay, ông Joe Biden đã ký 52 sắc lệnh hành pháp khi đang số lượng này của ông Donald Trump và Barack Obama ở năm đầu nhậm chức lần lượt là 55 và 39.

Phương Nguyễn ( theo CNN )

Joe Biden, Big Tech, Internet, sắc lệnh hành pháp

Nội dung Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trấn áp Big Tech – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác