TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trí tuệ nhân tạo Việt giúp ô tô thường thành xe thông minh – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Trí tuệ nhân tạo Việt giúp ô tô thường thành xe thông minh – Tin Công Nghệ Sau phiên bản hoàn thiện trên 2 hệ điều hành phổ biến Android Auto và Apple CarPlay dành cho xe hơi thế hệ mới, trợ lý Kiki Chính thức được tích hợp trên Gotech – màn hình thông minh cho xe ô tô.

Với nỗ lực này của Kiki, người dùng các dòng xe ô tô truyền thống tại Việt Nam có thể tiếp cập và hưởng lợi từ công nghệ giọng nói – vốn được xem là “đặc quyền” trên các loại xe hơi thông minh thế hệ mới. Nhu cầu nghe nhạc, dẫn đường trên xe ô tô giờ đây được thực hiện rất đơn giản bằng cách sử dụng tiếng nói để ra lệnh, mang đến dùng thử rảnh tay (hands-free) cho người cầm lái. Bên cạnh đó, việc Kiki tham dự vào thị trường tiện ích xe ô tô được nghĩ rằng sẽ ảnh hưởng đến ưu thế cạnh tranh của các hãng tại thị trường này trong thời gian tới.

Trí tuệ nhân tạo Việt giúp ô tô thường thành xe thông minh
Kiki đã có mặt trên màn hình Gotech

Trên thế giới, sự tham dự sâu của các đế chế công nghệ lớn như Google và Telsa…vào ngành công nghiệp xe ô tô đã làm thay đổi sâu sắc khuân mặt của ngành này từ việc tạo nên những nhu cầu tận gốc khác biệt. Nghe nhạc, chỉ đường, cập nhật tin tức trên xe hơi với sự hỗ trợ của AI… dần trở thành tiện ích rất cơ bản và cần phải có trên tất cả cái xe dù ở phân khúc nào. Điều này đã đẩy các hãng xe ô tô truyền thống vào sức ép phải thay đổi để thích ứng như cách General Motors đã làm. Xu phía này cũng sẽ được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến thị trường ô tô ở Việt Nam trong thời gian tới.

Với những dòng xe hơi ngang tầm giá, tiện ích trên xe là một trong số nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua của người tiêu dùng Việt trong đó các tiện ích sáng dạ được ưu tiên lựa chọn. Kiki hiện đang có biết bao lợi thế ở lĩnh vực này.

Trí tuệ nhân tạo Việt giúp ô tô thường thành xe thông minh
Có lợi thế bản địa, Kiki thi hành lệnh chỉ đường chính xác, giúp tài xế hưởng thụ cảm giác rảnh tay

Những nhu cầu thông dụng khi lái xe là nghe nhạc, chỉ đường, tin tức – vốn nặng tính bản địa và đang là thế mạnh của hệ sinh thái Zalo với các sản phẩm như Zing MP3, Báo Mới… Kiki đang hưởng lợi lớn chẳng những còn nguồn nội dung dồi dào trên các mặt hàng đó mà còn ở hiểu biết vận hành, sự am hiểu hành vi và sở thích người sử dụng Việt để đem ra những gợi ý như mong muốn.

Trí tuệ nhân tạo Việt giúp ô tô thường thành xe thông minh
Kiki có thể mở nhạc theo tên bài hát, nghệ sĩ, lời nhạc… khi được yêu cầu bằng giọng nói

Công nghệ xử lý tiếng nói tương thích và sẽ phát huy ưu thế tuyệt đối trên môi trường ít tạp âm như xe ô tô, xóa sổ thao tác chạm màn hình, giúp lái xe an toàn. Đây chính là thế mạnh sẵn có và là công nghệ dịch vụ của Kiki. Chính thức ra mắt vào tháng 12/2020, Kiki được cả người dùng phổ thông lẫn các chuyên gia công nghệ nhận định có tiếng nói tự nhiên, am hiểu tiếng địa phương và các thói quen ngôn ngữ trong đời sống hằng ngày của người Việt. Kiki cũng đạt được nhiều giải thưởng lớn từ việc xử lý và nhận dạng giọng nói tiếng Việt.

 

Với những dòng sản phẩm mới tích hợp trợ lý Kiki, Gotech kỳ vọng vào sự tăng trưởng nhanh, đột phá và chiếm 50% thị phần màn hình xe hơi thông minh trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Đồng – CEO  Gotech chia sẻ về sự hợp tác lần này: “Ở góc độ thị trường,  Gotech ngày nay đang là dịch vụ trước mắt hợp tác cùng Zalo AI, Gotech tin rằng với sự tiên phong của mình chúng tôi sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn và giúp cho Gotech ngày càng đi nhanh và xa hơn.”

Ở góc độ người dùng, đội ngũ Zalo AI luôn nỗ lực để người Việt Nam cũng có thể tiếp cận những công nghệ mới nhất theo 1 cách đơn giản nhất. Bất chấp độ khó và hàm lượng trí não cao của AI, ở phía người sử dụng, Kiki không đòi hỏi bất kỳ một thiết lập phức tạp nào. Trước đây, với những dòng xe ô tô có sẵn hệ điều hành như Android Auto, Apple CarPlay, người sử dụng chỉ cần sử dụng chính phiên bản Zing MP3 sẵn có và kết nối qua điện thoại là cũng có thể có thể trải nghiệm Kiki. Với Gotech, trợ lý Kiki được tích hợp sẵn trên màn hình xe hơi.

Bên cạnh đó, việc sử dụng Kiki trên xe ô tô cũng rất thuận tiện và đáp ứng an toàn cho người cầm lái khi chỉ cần điều khiển thông qua nút tích hợp trên vô lăng (có thể tượng trưng micro, phím next…tùy thuộc vào từng xe) và đọc câu lệnh. Điều này giúp người cầm lái cũng có thể có thể nghe nhạc theo tâm trạng, tìm đường đi đến nhà hàng có đồ ăn ưa thích, cập nhật thông tin nóng hổi… và tận hưởng nhu cầu cá nhân khác trên xe ô tô mà không càng phải rời tay khỏi vô lăng.

Từ tháng 6/2021, trợ lý Kiki sẽ có tích hợp trên 6 phiên bản màn hình xe ô tô thông minh Gotech và chính thức bán ra thị trường từ ngày 15/6 tại 200 cửa hàng, đại lý của Gotech trên toàn quốc.

Một số tính năng mà Kiki đang cung cấp trên  Gotech
Tìm địa điểm, dẫn đường nhanh chóng: Đây là một trong số tác vụ sử dụng tối đa của người lái xe. Với lợi thế bản địa, Kiki sẽ nhanh chóng đề nghị các địa điểm phù hợp với nhu cầu kèm chỉ dẫn đường đi nhanh nhất.
Nghe nhạc cùng Zing MP3: Phần lớn thời gian trên xe ô tô được dành riêng cho chuyện nghe nhạc.Được sự bổ trợ từ hệ sinh thái Zing MP3 với kho nhạc lớn, trên màn hình  Gotech người sử dụng có thể yêu cầu Kiki mở nhạc theo tên nghệ sĩ, bài hát, lời nhạc… Hoặc cho dù bác tài cũng có thể yêu cầu Kiki thêm bài hát vào danh sách yêu mến mà không cần chạm vào màn hình xe hơi.
Cập nhật thời tiết, tin tức: Trợ lý Kiki còn cũng đều có thể thi hành các tác vụ cần phải có khi lái xe khác như đọc thông tin mới nhất, tra cứu tình hình thời tiết, mở camera được lắp ở nhà, mở video…

Minh An

Zalo, Gotech

Nội dung Trí tuệ nhân tạo Việt giúp ô tô thường thành xe thông minh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác