TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc quy định cả chuyện ăn mặc của livestreamer – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Trung Quốc quy định cả chuyện ăn mặc của livestreamer – Tin Công Nghệ Chính phủ Trung Quốc chuẩn bị quy định ngôn ngữ và trang phục của người bán hàng qua hình thức phát sóng trực tiếp trên Internet (livestreamer).
Trung Quốc quy định cả chuyện ăn mặc của livestreamer
Trung Quốc đề nghị livestreamer nói tiếng Quan Thoại, trang phục phù hợp. (Ảnh: CNN)

Hôm 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc mang ra đề xuất về “tiêu chuẩn ngành” đối với người livestream bán sản phẩm qua các nền tảng trực tuyến. Quy định nêu chi tiết về cách trưng diện hay ngôn ngữ mà người ta sử dụng khi đứng trước camera, cũng như hướng dẫn các nền tảng cấp phép khách hàng phản hồi về livestreamer hay sản phẩm họ tiếp thị. Các đánh giá này luôn phải được công khai.

Bộ Thương mại viết: “Khi người dẫn chương trình (host) phát trực tiếp, trang phục của cô ấy/anh ấy không được vi phạm trật tự công cộng hay đạo đức”, ngoài ra “vẻ ngoài của họ nên phản ánh đặc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang quảng cáo”. Quy định nhằm “tạo ra môi trường thương mại điện tử tốt cho người tiêu dùng”.

Quy định cũng gợi ý host “nói tiếng Quan Thoại trong khi phát sóng” và phải nói “khách quan và trung thực” về sản phẩm họ muốn bán. Nếu host có hành vi vi bất hợp pháp luật, họ sẽ bị cảnh báo hoặc trừng phạt bởi nền tảng thương mại điện tử, chẳng hạn bị hạn chế lưu lượng, đình chỉ tài khoản hoặc cho vào danh sách đen, xóa tài khoản.

Bộ đang xin ý kiến phản hồi của công dân đến ngày 2/9. Theo CNN, cổ phiếu của đồng loạt “ông lớn” công nghệ Trung Quốc đang vận hành những nền tảng livestream thông dụng như Alibaba, Kuaishou… khuyến mãi ngay sau khi quy chế được tiết lộ.

 

Từ cuối năm 2020, Bắc Kinh liên tục siết chặt quy chế với nhiều ngành, từ công nghệ đến gia sư. Chính phủ đổ lỗi cho khu vực tư vì tạo nên các vấn đề kinh tế xã hội, gây không ổn định cho cộng đồng. Trung Quốc báo hiệu cách tiếp cận rắn rỏi với doanh nghiệp lớn sẽ vẫn tiếp diễn, tối thiểu trong 5 năm tới. Nhà chức trách cam kết tăng cường quy định trong kinh tế số, tài chính trực tuyến và dữ liệu lớn.

Du Lam (Theo CNN)

livestream, bán hàng livestream

Nội dung Trung Quốc quy định cả chuyện ăn mặc của livestreamer – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác