TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc siết chặt cạnh tranh không lành mạnh trên Internet – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Trung Quốc siết chặt cạnh tranh không lành mạnh trên Internet – Tin Công Nghệ Giới chức Trung Quốc đang lấy ý kiến ở một dự luật nhằm ngăn cản hành vi cạnh tranh không lành mạnh trên môi trường Internet.

Tổng cục Quản lý thị trường Trung Quốc (SAMR) gần đây đã phát hành dự luật nhằm chống lại các hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh trên không gian mạng. Trong đó, các công ty Internet hoạt động ở Trung Quốc giờ đây phải tuân thủ một số quy tắc như:

Không được có hành vi cung cấp dữ liệu sai lệch như làm giả số liệu nhấp chuột vào một nội dung bất kỳ.

Không được che giấu các đánh giá thiếu tích cực và chỉ quảng cáo đánh giá tích cực.

Nền tảng Internet không được sử dụng các thuật toán, dữ liệu và giải pháp kỹ thuật để tác động đến lựa chọn của người dùng, hoặc dùng các phương pháp khác để thi hành việc điều phối truy cập.

Không được dùng dữ liệu và thuật toán để thu thập và phân tích tin tức giao dịch của đối thủ.

Dự luật cũng cấp phép cơ quan quản lý mời bên thứ ba vào để kiểm tra nếu vi phạm những quy tắc nêu trên.

Phản tạm ứng thông tin này, cổ phiếu của các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trên sàn chứng khoán Hồng Kông đã ngay tức thì giảm điểm. Chỉ trong buổi sáng, cổ phiếu của Tencent giảm 3,5% trong lúc Alibaba cũng giảm 2,5%.

 

Giới chức Trung Quốc cho biết dự luật đang được lấy quan điểm rộng rãi cho tới ngày 15/9. Hiện vẫn không rõ bao giờ dự luật sẽ có hiệu lực.

Trung Quốc siết chặt cạnh tranh không lành mạnh trên Internet
Các Big Tech Trung Quốc cần phải tuân thủ nhiều quy tắc hơn nữa trong việc cạnh tranh trên môi trường Internet.

Dự luật đây là một đòn giáng mạnh vào tham vọng thống trị của các Big Tech Trung Quốc. Hồi đầu năm nay, Trung Quốc đã ban hành luật phòng độc quyền khiến các gã khổng lồ công nghệ chao đảo. 

Sau đó, Alibaba bị phạt 2,8 tỷ USD hồi tháng tư vì vi phạm luật này và nền tảng phân phối rau sạch Meituan đang trong tầm ngắm với những cáo buộc thực hiện hành vi độc quyền.

Vừa tháng trước, giới chức Trung Quốc đã chặn vụ sáp nhập hai nền tảng livestream rất lớn Trung Quốc là Huya và DouYu của Tencent vì lo ngại độc quyền. Sau đó, Tencent tiếp tục bị cấm sở hữu nhạc trực tuyến độc quyền, cho dù là cả trong trò chơi điện tử.

Phương Nguyễn ( Theo CNBC )

Trung Quốc, Internet

Nội dung Trung Quốc siết chặt cạnh tranh không lành mạnh trên Internet – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác