TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet – Tin Công Nghệ Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội với thông tin Google đã bị hacker Việt Nam tấn công khiến nhiều người bất ngờ.

Những ngày gần đây, mạng xã hột Việt Nam lan truyền tin tức về việc Google Dịch tại Việt Nam đang bị hacker tấn công. Theo đó, các fanpage, hội nhóm lớn, chia sẻ lại hình ảnh, một câu tiếng Anh có ngữ nghĩa đơn giản nhưng sai ngữ pháp khi được dùng để làm chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì lại chứa nội dung gây nhiều tranh cãi.

 Nhiều người dùng Facebook tận gốc tin tưởng vào việc Google bị hack

Bên dưới phần bình luận, nhiều người dùng Facebook đã tin sái cổ việc Google Dịch đã trở nên hacker đánh chiếm, dẫn ra lỗi như trên.

Thực chất, Google Dịch không hề bị hacker nào nhòm ngó, mà sự cố trên diễn ra do chính một bộ phần người thiếu ý thức. Có lẽ vì muốn tạo ra một sự “hài hước” nên những cá nhân này đã cố tình sử dụng tính năng cống hiến bản dịch của Google để truyền tải những thông điệp cá nhân, gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Ngoài những câu “What doing you now”, đồng loạt các câu tiếng Anh dễ dẫn đến nhiều người sai vẫn bị mang ra để làm trò đùa trên nền tảng này như “Go o morning”, “I'm tr”…

 Nhiều người lợi dụng tính năng góp sức bản dịch trên Google để có những bản dịch theo ý mình.
 

Theo tìm hiểu, tính năng cống hiến bản dịch của Google sẽ giúp cho bản dịch cải thiện chính xác ngôn ngữ, dễ hiểu, dễ tiếp cận. Tuy nhiên, nhiều người lại lợi dụng chính vào yếu tố đóng góp cộng động để làm những trò tiêu khiển chả mấy vui như trên.

Tính năng này giúp bạn cống hiến cho bản dịch được hoàn thiện hơn, dễ hiểu và dễ tiếp cận hơn

Tính năng cống hiến tin tức không chỉ có trên các công cụ cộng đồng của Google, mà còn dễ thấy nhất trên Wikipedia. Wikipedia như 1 quyển bách khoa toàn thư với sự góp sức tin tức từ rất nhiều nguồn, rất nhiều cá nhân để đem lại những thông tin chính xác hữu ích cho người sử dụng Internet. Thế nhưng, chính Wikipedia cũng chính là nạn nhân của những trò quậy phá làm sai lệch thông tin cần tìm kiếm. Gần đây nhất, nam ca sĩ Jack cũng từng nhanh chóng bị netizen đổi tin tức thành Ngô Diệc Phàm Việt Nam sau khi dính đến bê bối tình ái.

Jack cũng bị đổi thông tin trên Wikipedia.

Cần nhắc lại, các công cụ bổ trợ cộng đồng như Google Dịch hay Wikipedia đều có ích rất nhiều đối với phần lớn những người sử dụng đang học tập và làm việc trên Internet, những hành vi chỉnh sửa thông tin, chú thích mang ý kiến sai lệch cá nhân đều đáng bị lên án vì ảnh hưởng lớn nhất đến nhiều cá nhân khác.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Wikipedia, google dịch, thủ thuật google, hacker việt nam, mạng xã hội, thủ thuật google

Nội dung Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác