TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tự phát triển và chính thức triển khai công nghệ 5G, báo quốc tế nhận xét đầy tự hào về Viettel

Website suamaytinhvn.net có bài Tự phát triển và chính thức triển khai công nghệ 5G, báo quốc tế nhận xét đầy tự hào về Viettel(Suamaytinhvn.net) Trong năm 2020, Tập đoàn nhà nước Viettel sẽ chính thức thương mại hóa công nghệ mạng di động thế hệ 5, đánh dấu cột mốc Việt Nam làm chủ 5G.

Bỏ qua Huawei của Trung Quốc, Viettel – công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam sẽ sử dụng công nghệ 5G tự phát triển. Theo dự kiến, việc thương mại hóa 5G sẽ được bắt đầu vào tháng 6 và tiến hành trên toàn nước một năm sau.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch Tập đoàn Viettel khẳng định: “5G là yếu tố quyết định sự thành công của một xã hội kỹ thuật số. Tất cả các quốc gia đang chạy đua để triển khai 5G để chứng tỏ sự tiến bộ công nghệ của họ. Đó là nguyên do tại sao Viettel coi 5G là dự án chiến lược nhất của tập đoàn”.

Viettel chính thức triển khai công nghệ 5G, báo quốc tế nói gì?

Kế hoạch của Viettel đã sớm được ban bố ngày 17/1 khi đã kết thúc thí nghiệm trước mắt gọi video bằng cách sử dụng kết nối trên thiết bị được sản xuất nội bộ. Viettel cũng cho biết, để làm được thể thực hiện cuộc gọi, phải mất 6 tháng Viettel High Technology nghiên cứu và phát triển trên phần cứng và phần mềm.

Trên thế giới hiện nay chỉ có rất ít công ty đã phát triển thành đạt công nghệ 5G thương mại gồm: Ericsson, Nokia, Huawei, Samsung Electronics và ZTE. Có thể thấy, Viettel sẽ trở thành đạt ty thứ 6 tự phát triển công nghệ 5G của mình, cùng theo đó là một nhà khai thác viễn thông với 110 triệu khách hàng phủ sóng trên 11 quốc gia.

Viettel chính thức triển khai công nghệ 5G, báo quốc tế nói gì?

Nói về Viettel và sự kiện đánh dấu cột mốc làm chủ 5G của Việt Nam, tờ Financial Times trích lời nhận định của Carl Thayer, giáo sư danh dự tại Đại học New South Wales Canberra: “Công nghệ 5G là biên thuỳ mới và Viettel muốn đuổi theo kịp điều đó vì lợi ích riêng của mình trong việc phát triển công nghệ mới”. 

Có thể thấy, kế bên cách lĩnh vực kinh tế, bất động sản,… thì ở mảng công nghệ, Việt Nam cũng đã và đang phát triển mạnh mẽ và đạt những thành tựu đáng kể. Song song với kế hoạch tiến hành công nghệ 5G của Viettel, tập đoàn Vingroup cũng từng ký phối hợp tác với Qualcomm và Fujitsu để sản xuất điện thoại sáng dạ tương thích 5G từ tháng 6 năm ngoái.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Viettel

Bài viết Tự phát triển và chính thức triển khai công nghệ 5G, báo quốc tế nhận xét đầy tự hào về Viettel được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác