TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tỷ phú Elon Musk dự định đầu tư 30 tỷ USD vào dịch vụ Internet vệ tinh – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Tỷ phú Elon Musk dự định đầu tư 30 tỷ USD vào dịch vụ Internet vệ tinh – Tin Công Nghệ Tại hội nghị viễn thông Mobile World Congress (diễn ra ở Barcelona,Tây Ban Nha), tỷ phú Elon Musk trong phát biểu trực tuyến đã cho biết: Starlink sẽ đầu tư 30 tỷ USD để phát triển dịch vụ Internet.
Ty phu Elon Musk du dinh dau tu 30 ty USD vao dich vu Internet ve tinh hinh anh 1

Tỷ phú Elon Musk . (Nguồn: Getty Images)

Tỷ phú Elon Musk ngày 29/6 đã thông báo kế hoạch đầu tư tới 30 tỷ USD để phát triển công ty Internet vệ tinh Starlink đầy tham vọng của mình.

Theo đó, Starlink dự kiến sẽ triển khai hàng ngàn vệ tinh quỹ đạo thấp để cung cấp trung tâm Internet tốc chiều cao cho các khu vực bị xa lánh và kết nối yếu.

Tham dự hội nghị viễn thông Mobile World Congress (diễn ra ở Barcelona,Tây Ban Nha) dưới hình thức trực tuyến, đại gia Elon Musk trong phát biểu của mình đã cho biết: Đến nay, Starlink đã triển khai hơn 1.500 vệ tinh và đến tháng 8/2021, công ty này sẽ phủ sóng ở khắp mọi chỗ trên thế giới, ngoại trừ Bắc Cực và Nam Cực.

Starlink hiện đang hoạt động trên hơn 10 quốc gia, và mới chỉ có hơn 69.000 người sử dụng hoạt động vì vậy, Starlink sẽ tiếp tục bổ sung các nước mới vào danh sách hoạt động của mình.

Theo vị tỷ phú, ngay từ bây giờ, cần thiết kết nối ở những nơi không có hoặc ở những nơi rất có hạn Internet. Ông Musk cho biết Starlink đang bán thiết bị đầu cuối với giá 500 USD, khi đang chi phí sản xuất mất hơn 1.000 USD, vì thế dịch vụ đang hoạt động để phát triển một thiết bị đầu cuối ít tiêu tốn hơn, có giá vào khoảng 220-250 USD/thiết bị.

Musk cho biết Starlink có hai mối liên hệ đối tác với “các dịch vụ viễn thông lớn” và đang thảo luận với một số công ty viễn thông khác để thực hành mục đích trên song không cho biết thêm chi tiết.

 

Starlink cũng có thể bổ trợ các dịch vụ viễn thông đảm bảo các yêu cầu kết nối mạng di động 5G siêu nhanh mới, hiện đang được tiến hành trên khắp thế giới, ở khu vực nông thôn.

Công ty SpaceX của Musk, điều hành Starlink, đã yêu cầu sự cho phép từ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) để triển khai tới 42.000 vệ tinh để cung cấp cửa hàng Internet vệ tinh.

Starlink đang phải đương đầu với sự cạnh tranh từ một số đối thủ trong đấy có OneWeb. OneWeb là một công ty truyền thông vệ tinh đường truyền rộng được một nhóm nhà đầu tư gồm Chính phủ Anh và Bharti Global do Sunil Mittal đứng đầu và công ty con Kuiper của Amazon mua lại.

Theo GSMA, nhà tổ chức hội nghị ngành viễn thông hàng năm, vào cuối năm 2020, khoảng 5,2 tỷ người, tương đương 67% dân số toàn cầu, đã đăng ký trung tâm di động.

(Theo Vietnam+)

Elon Musk, Đầu tư, Viên thông, Starlink

Nội dung Tỷ phú Elon Musk dự định đầu tư 30 tỷ USD vào dịch vụ Internet vệ tinh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác