TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với Viettel, Vsmart chuẩn bị hạ gục loạt đối thủ “sừng sỏ”?

Website suamaytinhvn.net có bài Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với Viettel, Vsmart chuẩn bị hạ gục loạt đối thủ “sừng sỏ”?(TopVn) Gần đây, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang có 1 cuộc bắt tay thương mại với Viettel. Việc 2 ông lớn chơi thân với nhau có thể giúp Vsmart hạ gục loạt đối thủ sừng sỏ trong ngành smartphone giá rẻ.

Vsmart và Viettel “hợp lực” với nhau

Mới đây, Viettel đã công bố sẽ bán smartphone dưới 1,5 triệu đồng, feature phone giá dưới 400 nghìn để phổ cập 4G. Tham vọng của Viettel được đề cập có 2 mục đích chính: Thứ đặc biệt là tăng thêm 10 triệu người dùng 4G và thứ hai là tăng lợi nhuận viễn thông thêm 4,3%. Viettel không hề nhắc đến tên một nhãn hiệu điện thoại 4G cụ thể nào, thay vào đây chỉ nói “phối hợp cùng các nhà sản xuất Việt Nam”.

Viettel đẩy mạnh bán smartphone giá rẻ.

Nếu “ngó” sang thị trường smartphone trong phân khúc giá cả rẻ này, ngày nay cũng không còn nhiều cái tên có mặt tại Việt Nam. Cụ thể, Mobistar đã “mất hút”, thì Việt Nam chỉ cón 2 cái tên là Vsmart và Bphone. Bphone hiện đang tập trung nhiều hơn vào phân khúc điện thoại tầm trung và có lẽ cũng còn thiếu nguồn lực để “cân” thêm giá rẻ.

Vinsmart đang thống trin phân khúc smartphone giá cả rẻ ở Việt Nam.

Nhưng Vsmart lại ngược lại, chiếc điện thoại Joy 3 đã trong tiệm cận mức giá mà Viettel nhắc đến. Và điều quan trọng là hai ông lớn này đã là đôi bạn thân chí cốt của nhau từ trước.

Đã từ rất lâu, Vingroup đã coi Viettel là 1 phần quan trọng trong chiến lược phổ cập công nghệ trong tương lai. Bằng chứng là ngay từ tháng 5/2019, 2 tập đoàn này đã công bố hợp tác chặt chẽ để cùng xây dựng hệ sinh thái mặt hàng cho hai bên.

Vingroup và Viettel từ lâu đã có mối liên hệ cực kì mật thiết.

Nội dung hợp tác có điểm gây chú trọng là Viettel cũng sẽ nghiên cứu để các nút giao dịch viễn thông, cửa hàng bán lẻ, bưu cục chuyển phát nhanh sẽ trở thành nơi phân phối, bán các sản phẩm công nghệ của VinSmart.

VSmart đang đánh bật các đối thủ “sừng sỏ” khác

2 tháng đầu năm 2020, triệu phú Phạm Nhật Vượng liên tục nhận tin vui. Theo số liệu của các chuỗi bán lẻ lớn như Thế Giới Di động. CellphoneS, smartphone Vsmart đang có bộc lộ sự lấn át các đối thủ khác. Cụ thể, Vsmart chiếm 3 trong 10 địa thế trên bảng xếp hạng smartphone dưới 5 triệu vnd tại TGDĐ. Tại CellphoneS, phân khúc giá rẻ cũng đang là sự thống lĩnh của Vsmart với lợi nhuận thị phần 30.

Vingroup tỏ ra tham vọng xưng vương ở phân smartphone giá rẻ tại Việt Nam.

Để thành công như vậy,có biết bao lí do đằng sau đó. Kể từ sau thành đạt bất ngờ của Vsmart Live vào cuối năm ngoái, nhãn hiệu điện thoại của VinGroup đã chuyển hướng sang chiến lược “phá giá cấu hình”. Cùng một mức giá, smartphone Vsmart đã hoàn thành được khi có cấu hình vượt trội hơn nhiều điện thoại Trung Quốc. Ví dụ tiêu biểu nhất là chiếc Joy 3 mới ra mắt được chuẩn bị chip Snapdragon 632, khi đang tất cả các mẫu Xiaomi, Realme hay OPPO đều dùng Snapdragon 4xx hoặc Helio đều dưới tầm “dưới tầm”. Nếu như cấu hình và giá bán từng là tiêu chí số 1 giúp cho smartphone Trung Quốc thành đạt tại Việt Nam, nay vũ trang ấy lại được Vsmart tận dụng triệt để.

Hiện tại chắc rằng điều chúng ta chờ đợi có lẽ chỉ là một tuyên bố chính thức từ cả hai bên, nhưng xét tới mọi thứ những gì Viettel ban bố tại thời điểm này, việc smartphone Vsmart giá cả rẻ ồ ạt ra thị trường để phổ cập 4G/5G chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi

.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Phạm Nhật Vượng, Viettel, Vsmart

Bài viết Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với Viettel, Vsmart chuẩn bị hạ gục loạt đối thủ “sừng sỏ”? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác