TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ứng dụng đo nồng độ cồn trong máu được công nhận là “sáng kiến khoa học cho cộng đồng”

Website suamaytinhvn.net có bài Ứng dụng đo nồng độ cồn trong máu được công nhận là “sáng kiến khoa học cho cộng đồng”(TopVn) Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu Hợp tác Asean vừa đánh giá, nghiệm thu và công nhận Ứng dụng đo nồng độ cồn trong máu là Sáng kiến Khoa học cho cộng đồng.

Phần mềm nói trên có tên đầy đủ là Ứng dụng Đo nồng độ cồn trong máu VN-MB , được phát triển dựa theo đề tài nghiên cứu khoa học: “Nghiên cứu phát triển phần mềm tính nồng độ cồn trong máu để phòng ngừa nguy cơ sức khỏe, hiểm họa và nâng lên ý thức pháp luật cho cộng đồng về tác tại của bia rượu”, do Công ty

Theo Hội đồng, này là một  phần mềm trên nền tảng điện thoại sáng dạ với giao diện trực quan, dễ sử dụng cho mọi đối tượng. Ứng dụng cho biết ngay chỉ số kha khá của nồng độ cồn trong máu vào thời điểm sử dụng ứng dụng  và các tác dụng không mong muốn cho cơ thể và sức khỏe. App cũng cung cấp cho người dùng những cảnh báo, lời khuyên có ích để tự bảo quản cơ thể mình sau khi sử dụng bia rượu; cho thấy các chế tài xử phạt theo quy định của luật pháp nếu vi phạm. 

Ngoài ra, nó còn có độ năng trợ giúp trong tình huống khẩn cấp, miêu tả chính xác địa thế của bạn để kết nối với những người thân hoặc đơn vị cấp cứu trợ giúp cũng giống tra cứu các qui định của luật pháp về vi phạm lạm dụng rượu, bia; 

Giữa tuần này, nhóm người sáng tác phần mềm đã cập nhật phần mềm lên hệ điều hành Androi, cấp phép người dung được tải xuống và sử dụng miễn phí. Nhóm tác giả dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng nâng cấp tính năng và có những chương trình tài trợ nhằm thúc đẩy việc sử dụng ứng dụng này rộng rãi trong cộng đồng.

Nhóm người sáng tác kỳ vọng phần mềm sẽ được tác dụng hữu ích cho những người lái xe khi tham giao giao thông, góp phần giảm thiểu các không may về pháp lý, giảm thiểu hiểm họa giao thông, cung cấp kiến thức luật pháp cho nhóm đối tượng này, cũng giống “công nghệ hoá” Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ.

Bác sỹ Cao Văn Chính,  Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Vinamedic, nhà phát triển ứng dụng cho biết: “Bia rượu nói riêng và nước uống chứa Alcolho nó chung được sử dụng có tính phổ biến rất cao trong cộng đồng đến mức tạo thành thói quen, văn hóa, tập tục…Tác hại của lạm dụng bia rượu trong đời sống là rất phổ biến từ việc thay đổi hành vi theo hướng tiêu cực, các tai hại hiểm nguy cho sức khỏe đến các tai nạn giao thông tàn khốc nó đã và đang trở thành vấn đề lớn mang tính xã hội. Tuy nhiên để nhận thức rõ nguy hại như ra sao khi sử dụng bia rượu cho vấn đề sức khỏe hoặc ý thức của mỗi cá nhân thì không phải ai cũng đều có đủ kiến thức và đã được khuyến cáo đều đều về vấn đề này”.

“Tính phổ cập trong cộng đồng rất cao: Khoảng 58 triệu con người dân hiện đang sử dụng smarphone họ đều có thể đơn giản cài đặt và sử dụng phần mềm miễn phí. Sử dụng phần mềm rất đơn giản: Ứng dụng được lập trình trực giác giúp việc sử dụng không cầu kỳ . Nội dung phần mềm được cập nhật khi có bất cứ thay đổi nào về hệ thống quy chế về luật hoặc cần cảnh báo về các nhân tố nguy cơ chúng ta có thể cập nhật hàng ngày và thông báo đơn giản đến cộng đồng đang sử dụng ứng dụng này”, bác sỹ Chính cho biết.

Theo một thống kê, hiện giờ có chừng 58 triệu nhân loại dân đang sử dụng smarphone. Lượng người dùng này đều cũng có thể có thể đơn giản cài đặt và sử dụng phần mềm miễn phí. Bạn đọc có thể tải app này về điện thoại nếu dùng hệ điều hành Androi: Tại đây

Nhật Anh

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, nồng độ cồn, ứng dụng đo nồng độ cồn.

Bài viết Ứng dụng đo nồng độ cồn trong máu được công nhận là “sáng kiến khoa học cho cộng đồng” được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác