TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ứng dụng gián điệp Android tinh vi nhất vừa được phát hiện – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Ứng dụng gián điệp Android tinh vi nhất vừa được phát hiện – Tin Công Nghệ Ứng dụng khiến nhiều người lầm tưởng là bản cập nhật hệ thống nhưng thật chất là virus theo dõi hoạt động và đánh cắp dữ liệu từ điện thoại.

Trang Gizmodo đưa tin hôm 29/3 về một phần mềm Android cũng có thể lấy cắp dữ liệu, đồng thời theo dấu chuyển động và lịch sử tìm kiếm trực tuyến của bạn. Điều đáng nói là phần mềm này “núp bóng” ứng dụng cập nhật hệ thống.

Cụ thể, ứng dụng độc hại này còn có tên “System Update” (Cập nhật hệ thống), do các nhà nghiên cứu bảo mật thuộc dịch vụ di động Zimperium phát hiện.

Các nhà nghiên cứu phân loại nó vào nhóm Remote Access Trojan (RAT), một loại ứng dụng độc hại cấp phép tin tặc truy cập và sử dụng thiết bị của bạn từ xa.

Ứng dụng RAT này quảng cáo rằng sẽ giúp bạn theo dấu và giữ cho thiết bị luôn cập nhật, nhưng thực chất nó sẽ ngầm theo dấu và gửi tất cả tin tức của bạn trở lại hệ thống máy chủ Command & Control (C&C) của hacker.

Shridhar Mittal, Giám đốc Điều hành của Zimperium, nói với trang TechCrunch ông tin rằng ứng dụng này là một phần của 1 “cuộc tấn công có chủ đích”.

Theo các nhà nghiên cứu, bất kỳ khi nào điện thoại của bạn nhận được thông tin, chẳng hạn một cuộc gọi, virus này sẽ bắt đầu theo dõi và lấy cắp dữ liệu. Ảnh minh họa: Forbes.

“Đó là phần mềm phức tạp, tinh vi nhất mà chúng tôi từng thấy, tôi cho rằng người tạo ra nó đã mất rất nhiều thời gian và công sức. Chúng tôi tin rằng còn những phần mềm khác giống như vậy và sẽ gắng gượng hết sức để tìm thấy chúng càng sớm càng tốt”, Mittal chia sẻ.

Tuy chỉ là một phần mềm nhỏ, độ rộng dữ liệu mà phần mềm lén lút này còn có thể đánh cắp là rất nhiều, bao gồm: lời nhắn và cơ sở dữ liệu của Messenger, nhật ký cuộc gọi, danh bạ điện thoại, cơ sở dữ liệu Whatsapp, hình ảnh, video, mọi thứ tin nhắn văn bản và thông tin khác có trên điện thoại của bạn.

 

Tệ hơn, phần mềm còn có thể theo dấu địa thế GPS của bạn để biết chính xác bạn đang ở đâu, chiếm quyền điều khiển máy ảnh trên điện thoại để thực hành được thể chụp ảnh, coi lại lịch sử kiếm tìm và đánh dấu trang trên trình duyệt cũng giống bật micro điện thoại để ghi âm.

Virus còn cấp phép hacker truy cập điện thoại của bạn từ xa. Ảnh minh họa: Gatgets to use.

Khả năng gián điệp của ứng dụng được kích hoạt ngay cả thiết bị của bạn thu được bất kỳ thông tin mới nào. Các nhà nghiên cứu chỉ rõ ra rằng RAT sẽ liên tục theo dõi mọi hoạt động của bạn, chẳng hạn khi bạn có 1 cuộc gọi điện thoại, ứng dụng sẽ ngay tức thì ghi lại cuộc trò chuyện.

Sau đó, nó sẽ tiếp tục thu thập nhật ký cuộc gọi và chuyển tải những nội dung này lên máy chủ C&C dưới dạng file ZIP mã hóa. Sau khi hoàn thành việc đánh cắp dữ liệu, phần mềm sẽ tự xóa đi những bằng chứng về hoạt động của mình nhằm che giấu những việc nó đã làm.

Theo các nhà nghiên cứu, phần mềm này chưa được coi phép trên cửa hàng Google Play và hiện được phân phối thông qua 1 bên thứ ba.

(Theo Zing)

Ứng dụng lấy cắp dữ liệu, ứng dụng gián điệp, virus, ứng dụng lừa đảo

Nội dung Ứng dụng gián điệp Android tinh vi nhất vừa được phát hiện – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác