TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Văn hóa cảm ơn – triết lí dẫn dắt đến “ông lớn” công nghệ

Website suamaytinhvn.net có bài Văn hóa cảm ơn – triết lí dẫn dắt đến “ông lớn” công nghệ(TopVn) Văn hóa cảm ơn, chúc mừng thuộc về văn minh của loài người, và càng trở nên phổ biến trong ứng xử, cuộc sống, hay trong kinh doanh.

Chuyện ở xứ người, doanh nghiệp đối thủ chúc mừng nhau nhân một dịp là chuyện bình thường trên thương trường và được ghi nhận đầy tích cực. Khác với xứ người, vấn đề đó chưa diễn ra nhiều trên thương trường Việt Nam. Chính vì vậy, sự kiện OPPO gần đây chúc mừng đối thủ nhân dịp ra mắt mẫu điện thoại mới và hàng triệu lời cảm ơn gửi đích danh đến các đối tác, người dùng và cộng sự thu được không ít ý kiến trái chiều. Nhưng thử nhìn từ góc độ văn hoá, thiết nghĩ, hành động đẹp ấy đã phần nào khơi mở lại nét văn hoá ứng xử đầy tích cực và nên lan toả – Văn hoá cảm ơn từ những người tiên phong. 

Khi làm việc trong môi trường mua bán với cư dân mạng nhìn chung còn nặng moi móc về cách xử trí giữa các đối thủ với nhau, chiến dịch của OPPO biểu tượng cho sự thành đạt khi họ rút ra được một phương châm, đúc kết thành triết lí: “Bạn thân mến. Chúc mừng bạn tung sản phẩm mới. Đón chờ những tột đỉnh. #NhờCóBạn”.

IMG_2108

Chúc mừng đối thủ và chỉ ra rõ rằng #NhờCóBạn trong sự cạnh tranh lành mạnh đã giúp cho chúng tôi luôn nghiêm túc tìm tòi sáng tạo nên những công nghệ đột phá, mang đến những sản phẩm công nghệ tột đỉnh giúp người dùng đến mức có thể trong việc nâng cao trải nghiệm.

Văn hóa cảm ơn không có nghĩa lúc nào cũng phải nhắc lời cảm ơn. Một nhà nghiên cứu lý giải rằng, trong những gia đình ở miền Bắc, thường bố mẹ, ông bà cho con cháu thứ gì đó. Thay vì nói “cảm ơn” trong môi trường gia đình thân mật đoàn kết dễ trở thành khách sáo, các con các cháu thường mở lời “cho con xin ạ” thì đó chính là một cách nói lời cảm ơn, bày tỏ sự cảm ơn trong 1 văn hóa đa chủng loại của người Việt.

Thanks to partners - OPPO

Chúc mừng đối thủ, cấm dùng từ “cảm ơn” với đối thủ, mà dùng một hashtag #NhờCóBạn đầy gợi mở, đọc lên cũng cũng có thể cảm nhận được sự chân thành, thẳng thắn, cho thấy Bạn là động lực thúc đẩy tôi tiếng lên và tiến xa, cho dù đặt chân được vào Top hàng đầu cùng với Bạn chinh phục thị trường và phụng sự người dùng.

Cách đây 10 năm, Công ty cổ phần ứng dụng FPT (FPT Software) đợt thứ 2 dành giải doanh nghiệp ứng dụng xuất sắc nhất và doanh nghiệp có qui mô xuất khẩu thật lớn Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng. CEO của FPT Software khi ấy trong trả lời phỏng vấn đã cho rằng: “Nếu có nhiều đối thủ, FPT Software sẽ lớn nhanh hơn”. Vâng, #NhờCóBạn tôi sẽ lớn mạnh nhanh hơn.

TTY-OPPO-Media1

#NhờCóBạn, lời cảm ơn chứa đựng triết lí ấy không những để bày tỏ với đối thủ mà còn để chia sẻ với đối tác là các nhà bán lẻ, giới truyền thông, các bên cung ứng dịch vụ, những nhân viên đã tận hiến… Một lời cảm ơn, cũng có thể khiến đối tác vui và khiến chúng ta cảm thấy yên lòng. Nhưng một lời cảm ơn đã được đúc kết triết lí sẽ được sức nặng riêng bởi nó càng tạo nội lực và sự gắn kết cho những bên hợp tác đẹp đẽ để đi tới thành công.  

Kết thúc năm 2019, OPPO nằm trong Top 5 thương hiệu smartphone toàn cầu và xây chắc chắn đang đầy nỗ lực để không ngừng vươn tới ngôi vị dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Trên con đường trở thành một “ông lớn” thì cách hành xử bộc lộ cũng tương xứng với một “ông lớn”. Khái niệm “ông lớn” tại đây không những gồm doanh thu mà giá trị cốt lõi nhất chính là sự sáng tạo, đột phá về mặt công nghệ tạo ra hướng đi riêng và dẫn dắt trong hướng đi tới những tột đỉnh công nghệ. 

OPPO-TTY-OPPOers2

Điều này đã được minh chứng rất rõ qua dòng smartphone Find trên thị trường, đã giúp cho OPPO trở thành thương hiệu smartphone số 2 tại Việt Nam. Và Find X, mẫu máy đánh dấu 10 năm lịch sử OPPO gia nhập vào thị trường di động đầy gay cấn và thử thách ra đời vào năm 2018, cũng đưa OPPO vào Top 4 thương hiệu smartphone toàn cầu. 

23 năm trước, sau thương vụ Bill Gates đầu tư 150 triệu USD vào đối thủ Apple đang gặp lảo đảo khiến bao chuyên viên tại Microsoft bất bình vì nghĩ rằng Bill Gates “nuôi ong tay áo”. 10 năm sau thương vụ đó Steve Jobs nhìn nhận: “Apple thực thụ không sẽ phải đánh bại Microsoft”. Cả hai sẽ luôn là đối thủ cạnh tranh lành mạnh nhưng cũng sẽ luôn là “đôi bạn cùng tiến” và ngày nay #NhờCóBạn mà cả hai cùng cán mốc doanh nghiệp có giá trị 1.000 tỉ USD.

Câu chuyện cảm ơn của OPPO hôm nay, biết đâu đó, lại khởi đầu cho một cú bứt phá, lại thúc đẩy những sáng tạo tột đỉnh, để không xa nữa, thế dân công nghệ lại ghi danh thêm một người đi đầu mới! 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, van hoa, cam on

Bài viết Văn hóa cảm ơn – triết lí dẫn dắt đến “ông lớn” công nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác