TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vì sao mạng vẫn chạy chậm dù các nhà mạng đã tăng băng thông lên gấp đôi?

Website suamaytinhvn.net có bài Vì sao mạng vẫn chạy chậm dù các nhà mạng đã tăng băng thông lên gấp đôi?(TopVn) Dù đã được nhà mạng thông báo sẽ tăng gấp đôi băng thông, nhưng suốt nhiều ngày qua, người dùng Internet Việt Nam vẫn than phiền với những trải nghiệm không mấy dễ chịu.

Tình trạng Internet Việt Nam hiện giờ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp phòng, chống dịch Covid-19, các nhà mạng đã bắt đầu việc tăng 2 lần đường truyền cho người dùng mà không tăng phí bắt đầu từ ngày 1/4.

Tuy nhiên, suốt nhiều ngày qua, trạng thái Internet tại Việt Nam vẫn chưa được cải thiện. Nhiều người dùng kêu than rằng không thể vào mạng đặc biệt vào buổi tới, các trang web thông dụng như Facebook, Google, YouTube đều chập chờn và tải rất chậm. Nhiều người đã sử dụng các công cụ để “kích” mạng nhưng vẫn chưa được cải thiện.

Vì sao mạng vẫn chậm như rùa dù đã được tăng 2 lần băng thông?

Qua đó, theo một số chuyên gia, do nhu cầu sử dụng Internet của người dân tăng cao đột biến, dẫn đến trạng thái quá tải tạm thời. Theo ghi nhận từ trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, lưu lượng Internet của người Việt đã tăng 40% trong thời gian gần đây, chủ yếu tập trung vào việc học tập online, họp hội nghị và giải trí trực tuyến.

Vấn đế mạng chậm không những ở riêng Việt Nam, mà người dùng trên toàn toàn cầu cũng tăng cao đột biến tính từ lúc khi áp dụng lệnh cách ly xã hội. Các ứng dụng hàng đầu như YouTube, Netflix, Amazon đã phải giảm chất lượng video mặc định để né làm băng thông quá tải.

Bên cạnh đó, nguyên nhân chính dẫn đến Internet Việt Nam bị trễ là do ảnh hưởng từ sự cố cáp quang AAG. Cụ thể, tuyến cáp quang biển AAG đã diễn ra sự cố vào 20h30 ngày 2/4. Vị trí sự cố thuộc nhánh cáp Việt Nam kết nối đi Hong Kong. Vì thế, việc truy cập các trang nước ngoài sẽ bị trễ và chập chờn, nhất là thời gian buổi tối.

Do vậy, người sử dụng Internet tại Việt Nam bắt buộc phải chờ đón thêm một khoảng thời gian nữa khi tuyến cáp quang AAG được sửa chữa và khắc phục sự cố, khi đó tốc độ truy cập mạng mới trở về bình thường được.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Internet, mạng chạy chậm, nhà mạng tăng băng thông

Bài viết Vì sao mạng vẫn chạy chậm dù các nhà mạng đã tăng băng thông lên gấp đôi? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác