TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vì sao sóng Wifi cùng tần số với lò vi sóng nhưng không “nướng chín” chúng ta?

Website suamaytinhvn.net có bài Vì sao sóng Wifi cùng tần số với lò vi sóng nhưng không “nướng chín” chúng ta?(Suamaytinhvn.net) Sóng Wifi và lò vi sóng đều dùng tần số 2,4 GHz. Tuy nhiên lò vi sóng lại có thể làm nóng, thậm chí nấu chín thức ăn còn sóng Wifi thì vô hại.

Lý do hai loại sóng này còn có cùng tần số

Vào năm 1947, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) quy chế tần số 2.4GHz dành riêng của máy móc, thiết bị của các ngành Công nghiệp, Khoa học và Y tế với mục tiêu là không được dùng chung tần số và làm nhiễu sóng các dòng sóng vô tuyến. Sau này, người ta phát hiện tần số 2,4GHz thích hợp để dùng trong lò vi sóng,vùa để dành nguyên liệu mà vẫn có thể hâm nóng đồ ăn cũng như dễ dàng bị chặn sóng nên khả năng gây nhiễu không cao.

Vì sao sóng Wifi cùng tần số với lò vi sóng nhưng không “nướng chín” chúng ta?

Tuy nhiên, ITU vẫn cấp phép các hãng tạo nên thiết bị liên lạc sử dụng tần số 2,4 GHz như điện thoại di động, bộ đàm và router Wifi. Lý do là chi phí làm thiết bị dùng tần số 2,4 GHz thấp, ít tốn điện và độ phủ sóng khá tốt.

Vì sao sóng Wifi không “nấu” chúng ta như lò vi sóng?

Mặc dù sử dụng chung tần số với lò vi sóng nhưng sóng Wifi lại không hề tổn hại hay “nướng” chúng ta bởi độ tập trung và năng suất phát sóng. Các router Wifi phát ra theo biết bao hướng xung quanh và mục tiêu là phát càng xa càng tốt. Còn lò vi sóng thì cố gắng tập trung vào một điểm giữa lò nên mới tạo nên nhiệt chiều cao như vậy. 

Vì sao sóng Wifi cùng tần số với lò vi sóng nhưng không “nướng chín” chúng ta?

Ngoài ra, công suất phát của sóng Wifi rất nhỏ khoảng 0.1 W; trong khi lò vi sóng là 1000W. Vì vậy, sóng Wifi còn thiếu để nấu nướng hay ảnh hưởng sức khỏe con người.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, wifi

Bài viết Vì sao sóng Wifi cùng tần số với lò vi sóng nhưng không “nướng chín” chúng ta? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác