TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Video nữ sinh trèo cây học bài gây rúng động tại Malaysia – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Video nữ sinh trèo cây học bài gây rúng động tại Malaysia – Tin Công Nghệ Video quay cảnh một nữ sinh trèo ngọn cây để bắt wifi học online đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ở Malaysia và gây ra làn sóng tức giận đối với cơ sở hạ tầng nước này.

Video sinh viên Malaysia ở bang Sabah quay lại cảnh học và làm bài thi trên ngọn cây – nơi có sóng wifi tốt hơn – đã thu hút sự chú ý vào tình trạng tụt hậu của cơ sở hạ tầng tại bang này, South China Morning Post đưa tin.

Veveonah Mosibin, 18 tuổi, được khen ngợi vì sự gan dạ và tháo vát khi dựng một bục gỗ tạm bợ với màn chống muỗi và các vật dụng thiết yếu để học bài trên ngọn cây.

Người dùng mạng xã hội và các tập đoàn đã động viên và gửi thiết bị học tập để ủng hộ nữ sinh này. Sau đó, Veveonah cũng giành được học bổng. Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện của Malaysia đã cam đoan cải thiện kết nối Internet ở làng của Veveonah.

nu sinh treo cay hoc bai anh 1

Nữ sinh Veveonah Mosibin trong video học bài trên ngọn cây ở bang Sabah, Malaysia. Ảnh: Youtube.

Vụ việc xảy ra khi bang Sabah chuẩn bị bỏ thăm bầu chính quyền bang mới vào ngày 26/9. Các nhà phân tích nói rằng việc hai thứ trưởng cáo buộc Veveonah nói dối có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng quyền lực liên bang, nhất là lúc Sabah có cử tri trẻ.

Bang Sabah giàu tài nguyên nhưng kém phát triển được nghĩ là “bang làm nên lãnh đạo” trong những cuộc bầu cử liên bang. Các chính trị gia từ cả 2 phe tranh giành nhau để thắng cuộc tại tiểu bang có tài nguyên thiên nhiên khổng lồ này.

Vài tuần sau khi Veveonah chia sẻ video trên mạng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Abdul Rahim Bakri và Thứ trưởng Bộ Truyền thông Zahidi Zainul Abidin đã kết tội nữ sinh này bịa đặt để thu hút sự chú ý của công chúng.

Nhận xét của hai chính trị gia này đã vấp phải phản ứng dữ dội vì công chúng coi này là hành vi ăn hiếp một nữ sinh.

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, 95 tuổi, đăng một video ca tụng Veveonah.

 

Các nhà quan sát cho rằng sự hớ hênh của các chính trị gia có thể khiến liên minh đang cầm quyền thanh toán giá trong cuộc bầu cử liên bang.

Cuộc bầu cử ở Sabah xảy ra sau khi đồng loạt chính trị gia chuyển sang đảng khác, dẫn đến khả năng bang này có thể rớt vào tay liên minh Perikatan Nasional đang cầm quyền – liên minh chiếm đa số trong quốc hội. Tuy nhiên, câu truyện của Veveonah làm cho kết quả bầu cử trở nên ít rõ rệt hơn.

“Câu chuyện của Veveonah là vấn đề lớn với cử tri lớp trẻ ở Sabah và các chính trị gia sẽ sử dụng chuyện này để lên tiếng chống lại nhà nước của liên minh Perikatan Nasional”, chuyên gia James Chin thuộc Viện Châu Á của Đại học Tasmania nói với South China Morning Post.

“Gần 50% cử tri dưới 30 tuổi, vì vậy những người trẻ tuổi sẽ quyết định kết quả bầu cử”, ông Chin nói. “Người Sabah đã tức giận vì về cơ sở hạ tầng tụt hậu. Đây là một thí dụ về việc các chính trị gia phớt lờ thực tế ở Sabah”.

Liên minh Perikatan Nasional lên nắm quyền vào tháng 2 sau khi tập hợp những người bỏ đảng từ liên minh Pakatan Harapan của cựu Thủ tướng Mahathir và liên minh Barisan Nasional bị lật đổ trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018.

Trong khi Perikatan Nasional nắm quyền lực liên bang với Thủ tướng Muhyiddin Yassin là người lãnh đạo, liên minh Pakatan Harapan vẫn giữ được 1 số trong tổng số 13 bang của Malaysia.

(Theo Zing)

nữ sinh trèo cây học bài, malaysia, học online, wifi

Nội dung Video nữ sinh trèo cây học bài gây rúng động tại Malaysia – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác