TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Việt Nam tăng 2 bậc về tỷ lệ ứng dụng IPv6, xếp thứ 8 thế giới – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Việt Nam tăng 2 bậc về tỷ lệ ứng dụng IPv6, xếp thứ 8 thế giới – Tin Công Nghệ Đến hết tháng 7, Việt Nam đã vươn lên xếp thứ 8 trên thế giới về tỷ lệ ứng dụng IPv6, tăng 2 bậc so với 2020, đạt 45% với hơn 34 triệu người dùng truy cập Internet IPv6, đứng thứ 2 khu vực ASEAN.

Thông tin nêu trên vừa được đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ TT&TT chia sẻ tại buổi tập huấn trực tuyến chủ đề “Hướng dẫn quy hoạch địa điểm IPv6 cho các tổ chức và doanh nghiệp” xảy ra ngày 5/8.

Việt Nam tăng 2 bậc về tỷ lệ ứng dụng IPv6, xếp thứ 8 thế giới
Top 10 quốc gia tiêu biểu toàn cầu về ứng dụng địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6.

Trước hiện trạng cạn kiệt địa chỉ Internet IPv4, để phát triển hạ tầng số, Việt Nam đang thi hành mục tiêu “Chuyển đổi toàn bộ mạng Internet Việt Nam sang phần mềm địa nút giao thức Internet thế hệ mới IPv6”.

Chuyển đổi Internet IPv6 là 1 cuộc cách mạng trong phát triển Internet thế hệ mới, tuy nhiên theo đại diện VNNIC, đây là vấn đề lớn, phức tạp về công nghệ và quản lý. Vì thế, cần thiết các phương án kỹ thuật, quy hoạch sử dụng hiệu quả tài nguyên Internet IPv6. 

“Nếu vấn đề này không được thực hiện tốt sẽ dẫn đến không tối ưu sử dụng tài nguyên, không đảm bảo chất lượng, an toàn mạng, gây lãng phí nguồn lực và thậm chí phải tiến hành lại” , đại diện VNNIC nhấn mạnh.

Trong lúc các doanh nghiệp, tổ chức lớn đã tiến hành thành công IPv6 và cung cấp công ty cho người dùng Internet, hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức, dịch vụ nhỏ vẫn đang ở giai đoạn bắt đầu, còn khá lúng túng trong việc quy hoạch địa điểm IPv6, chưa tuân thủ các nguyên tắc, khuyến nghị tiêu chuẩn.

Xuất phát từ thực tế trên, với vai trò là cửa hàng quản lý hoạt động cấp thịnh vượng nguyên địa điểm Internet quốc gia, VNNIC đã tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến cho 100 người học đến các doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp cung cấp công ty Internet cùng các tổ chức, doanh nghiệp khác có mạng sử dụng địa điểm IP độc lập tại Việt Nam để hướng dẫn quy hoạch địa điểm IPv6 cho các tổ chức và doanh nghiệp.

 

Việt Nam tăng 2 bậc về tỷ lệ ứng dụng IPv6, xếp thứ 8 thế giới
Tính đến cuối tháng 7, Việt Nam đã có hơn 34 triệu người dùng truy cập Internet IPv6, đứng thứ 2 khu vực ASEAN (Ảnh minh họa)

Mục đích chương trình tập huấn là chuẩn bị cho cán bộ của các doanh nghiệp, tổ chức kiến thức cơ bản, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam sử dụng đúng, hữu hiệu các vùng IPv6 đã được phân bổ, cấp phát trong hoạt động mạng lưới, dịch vụ.  

Cụ thể, hơn 100 học viên tham dự tập huấn online đã nắm được nội dung về quy hoạch và sử dụng IPv6 trên mạng lưới như: các nguyên tắc, chỉ tiêu áp dụng trong phân hoạch địa chỉ IPv6; phương pháp sử dụng các công cụ trực tuyến để tính toán, phân chia địa điểm IPv6; áp dụng thực tiễn việc phân hoạch vùng địa điểm trên hệ thống mạng của tổ chức, doanh nghiệp thích hợp chỉ tiêu quốc tế; các ví dụ, mô hình cụ thể với một số tình huống điển hình.

Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục tiến hành tư vấn, hướng dẫn các thành viên địa chỉ để đưa tài nguyên Internet vào sử dụng an toàn hữu hiệu hướng tới mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi tận gốc mạng Internet Việt Nam sang IPv6. 

Hiện tại, việc kiểm tra tốc độ truy cập Internet IPv6 có thể thực hành bằng ứng dụng di động i-Speed do VNNIC phát triển. Người dùng cũng có thể có thể tải, cài đặt phần mềm i-Speed tại những trang https://i-speed.vn, https://speedtest.vn. Từ tháng 7 đến nay, các doanh nghiệp di động đã miễn cước data khi người sử dụng sử dụng ứng dụng i-Speed để đo tốc độ truy cập Internet.

Vân Anh

chuyển đổi số, hạ tầng số, tài nguyên Internet, tài nguyên địa chỉ, địa chỉ IPv6, chuyển đổi IPv4/IPv6

Nội dung Việt Nam tăng 2 bậc về tỷ lệ ứng dụng IPv6, xếp thứ 8 thế giới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác