TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Viettel gửi khuyến cáo, cách đối phó với lừa đảo tiền qua điện thoại

Website suamaytinhvn.net có bài Viettel gửi khuyến cáo, cách đối phó với lừa đảo tiền qua điện thoại(TopVn) Nhà mạng Viettel vừa gửi khuyến cáo về việc lừa đảo bằng cách chuyển tiền qua điện thoại.

Trước trạng thái những vụ việc lừa đảo bằng cách chuyển tiền qua điện thoại, điển hình là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 5,5 tỷ đồng, Bộ TT&TT đã gửi tin nhắn khuyến nghị người dân không chuyển hoặc cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại.

Theo đó, nếu gặp hiện tượng tương tự, người dân nên trình báo ngay cho bộ phận Công an để giải quyết hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự để được hướng dẫn kịp thời.

Các đối tượng tội phạm công nghệ cao thường sử dụng một số thủ đoạn tinh vi và phức tạp như: lừa khách hàng tự chuyển tiền bằng cách giả mạo bộ phận điều tra, thông báo trúng thưởng, giả mạo người thân, bạn bè, đánh cắp tin tức bảo mật từ khách hàng rồi yêu cầu cung cấp thông tin hay qua các trang tin tức (website) lừa đảo, sử dụng các cuộc gọi điện thoại giả danh cơ quan nhà nước, sử dụng ứng dụng công nghệ cao giả số điện thoại.

Vì vậy, người dân phải nâng lên cảnh giác, nên cẩn trọng trong việc giữ các bí mật thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng, xác thực người đề nghị thi hành giao dịch, kiểm tra website khi giao dịch trực tuyến. Đồng thời có hạn dùng nơi công cộng, mạng không có bảo mật. Khi phát giác những vấn đề liên quan đến trục lợi, lừa gạt cần mau chóng thông báo đến bộ phận chức năng để được bổ trợ xử lý.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, viettel, lừa đảo qua tin nhắn, lừa đảo tin nhắn

Bài viết Viettel gửi khuyến cáo, cách đối phó với lừa đảo tiền qua điện thoại được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác