TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile miễn cước với data đo tốc độ truy cập Internet bằng i-Speed – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile miễn cước với data đo tốc độ truy cập Internet bằng i-Speed – Tin Công Nghệ Để thúc đẩy việc cài đặt, sử dụng ứng dụng thuần Việt i-Speed đo tốc độ truy cập, trải nghiệm người dùng Internet, từ tháng 7, VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile đã miễn cước data (dữ liệu) khi sử dụng i-Speed với tất cả thuê bao di động.

Ứng dụng i-Speed được 2 dịch vụ thuộc Bộ TT&TT là Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông phát triển  và chính thức ra mắt từ tháng 4, chạy trên 2 hệ điều hành thông dụng là iOS và Android. Được cung cấp miễn phí cho cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam, phần mềm này giúp mọi người có thể tự đo, tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình và cũng đều có thể chủ động chọn lựa gói cước, nhà cung cấp công ty phù hợp.

Nhà mạng miễn cước với data đo tốc độ Internet bằng ứng dụng i-Speed
Tính đến nay, ứng dụng i-Speed đã có hơn 30.000 lượt cài đặt với hơn 1 triệu mẫu đo.

Đặc biệt là, hiện giờ do bệnh dịch Covid-19 cốt truyện phức tạp, người dân nhiều địa phương trong toàn quốc được khuyến nghị ở nhà, chỉ ra đường khi thực thụ cần thiết. Nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên làm việc từ xa. Hoạt động mua sắm, thư giãn online cũng tăng mạnh. Do đó, nhu cầu sử dụng Internet của nhiều người dân, hộ gia đình tăng cao.

Trong bối cảnh, ứng dụng i-Speed sẽ là công cụ có ích với nhiều người, bởi theo này là ứng dụng bổ trợ đo vận tốc truy cập Internet trung lập, phản ánh kết quả chuẩn xác và khách quan. Người dùng có thể so sánh kết quả đo qua ứng dụng i-Speed với hợp đồng, cam kết của nhà sản xuất đơn vị để đảm bảo quyền lợi của mình; hoặc đánh giá vận tốc truy cập Internet của gói cước mình đang dùng liệu có đảm bảo sử dụng tốt các công ty Internet uy tín cao.

Với việc hàng loạt triển khai áp dụng chủ trương miễn cước với data sử dụng ứng dụng i-Speed để đo vận tốc truy cập Internet kể từ tháng 7, VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile khuyến khích người sử dụng cài đặt và sử dụng i-Speed.

Không chỉ là hoạt động nhằm hỗ trợ người sử dụng được trải nghiệm việc đo vận tốc truy cập Internet thường xuyên qua ứng dụng i-Speed mà không mất cước data, hành động này cũng cho thấy kiên tâm của các nhà mạng trong việc chung tay cùng cơ quan quản lý để nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng. Đồng thời, tạo ra sự xúc tiến cạnh tranh, công bằng giữa các hãng sản xuất công ty Internet.

Ngoài việc miễn cước đối với data người sử dụng sử dụng i-Speed, các doanh nghiệp viễn thông, Internet, điển có vẻ như Viettel, VNPT đã tích hợp i-Speed vào ứng dụng chăm bẵm khách hàng của công ty mình, tạo điều kiện cho người dùng cũng đều có thể dễ dàng đo vận tốc truy cập Internet.

 

Kể từ thời điểm được coi ra mắt đến nay, phần mềm “Make in Vietnam” i-Speed đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều người dùng, với trên 30.000 lượt cài đặt, hơn 1 triệu mẫu đo. VNNIC đã phối phù hợp với những ISP, IDC, Cloud lớn ở Việt Nam tiến hành 50 điểm đo trên toàn quốc, nhiều hơn số điểm đo của hệ thống nước ngoài.

Ngoài các tính năng cơ bản của 1 hệ thống đo tốc độ truy cập Internet, với các thông số phản ánh tốc độ truy cập Internet (download, upload, ping, jitter), tin tức về loại kết nối (Wi-Fi/3G/4G/5G), địa thế thi hành đo, hãng sản xuất dịch vụ…, ứng dụng i-Speed còn đo được khả năng truy cập Internet thế hệ mới IPv6. Đây là thông số mà hệ thống quốc tế hiện chưa hỗ trợ.

Đại diện VNNIC cho biết, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phối phù hợp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp viễn thông, Internet để hoàn thiện hơn nữa phần mềm i-Speed, mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. VNNIC cũng sẽ phân tích, chia sẻ dữ liệu để hướng tới mục đích chung là thúc đẩy phát triển bền vững, thành lập hạ tầng mạng Internet Việt Nam an toàn, hiện đại.

Bên cạnh việc cũng có thể có thể chủ động đo và xét về vận tốc Internet, khi cài đặt và sử dụng i-Speed là người dùng đang góp phần thành lập Internet Việt Nam. “Mỗi mẫu đo từ người sử dụng đã và sẽ góp sức để làm giàu thêm cơ sở dữ liệu về tốc độ, chất lượng truy cập Internet, trải nghiệm người dùng. Từ đó, hỗ trợ tốt công tác quản lý nhà nước, phát triển mạng Internet Việt Nam cũng giống thúc đẩy cạnh tranh, nâng cao chuyên nghiệp của các doanh nghiệp cung cấp đơn vị Internet” , đại diện VNNIC nhấn mạnh.

Vân Anh  

Internet Việt Nam, tốc độ truy cập Internet, chất lượng dịch vụ Internet, ứng dụng di động, ứng dụng i-Speed, VNNIC, VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile, công cụ đo tốc độ truy cập Internet

Nội dung VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile miễn cước với data đo tốc độ truy cập Internet bằng i-Speed – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác